In áo kỹ thuật số và những điều không phải ai cũng biết

Phương pháp in áo kỹ thuật số có những đặc điểm gì?

In áo kỹ thuật số có những ưu điểm gì? Khi nào thì nên sử dụng kỹ thuật in áo kỹ thuật số? Như chúng ta đã biết thì muốn có được một mẫu áo đồng phục đẹp và chất lượng thì ngoài yếu tố chất lượng vải ra, chúng ta cần quan tâm đến kỹ thuật in được cơ sở sản xuất áp dụng. Với sự ra đời của một loạt các kỹ thuật in ấn hiện đại và tiên tiến thì sản phẩm đang ngày càng được hoàn thiện và có tính thẩm mỹ, đa dạng rất cao.

Một trong những phương pháp in được sử dụng rộng rãi nhất đó chính là in áo kỹ thuật số. Với việc lựa chọn cách in này thì bạn sẽ có được một số ưu điểm cực kỳ nổi bật. vậy thì đặc điểm của phương pháp in này là gì và nó được áp dụng lên những mẫu áo như thế nào?

Ở bài viết ngày hôm nay, Đồng Phục Lasdu sẽ cùng các bạn tìm hiểu chi tiết về kỹ thuật in áo kỹ thuật số.

In áo kỹ thuật số là gì?

Hiện nay trên thị trường áo đồng phục thì đang có một số công nghệ in thông dụng mà chúng ta có thể kể đến đó là in áo kỹ thuật số, In lụa, in typo, in Offset, In ống đồng, in Flexo,…Với mỗi công nghệ in thì chúng sẽ sở hữu những ưu điểm và nhược điểm riêng. Bên cạnh đó thì chúng sẽ phù hợp với từng nhu cầu khác nhau của người dùng và đặc biệt cần chú ý đó là đặc điểm của chất liệu vải in.

Về lý thuyết thì in áo kỹ thuật số là phương pháp có cơ chế là sử dụng máy in phun màu kỹ thuật số lên trực tiếp chất liệu vải. Với việc áp dụng hệ thống máy pha màu tự động, bạn sẽ có được những hình ảnh có độ chân thực cao, độ nét đạt chuẩn cùng với đó là màu sắc đẹp. Không dừng lại ở đó, khi áp dụng kỹ thuật in, bạn sẽ hài lòng về việc có thể thể hiện được nhiều chi tiết, hiệu ứng vô cùng sáng tạo và đặc biệt. Với những hiệu ứng này thì khó có phương pháp in nào khác có thể thực hiện được.

In kỹ thuật số đang được xem là công nghệ in hiện đại nhất và đây cũng chính là sự lựa chọn của đông đảo khách hàng trong quá trình in áo đồng phục, kể cả đồng phục công sở.

Phân loại các kiểu in áo kỹ thuật số

Với phương pháp in áo kỹ thuật số thì nó cũng có nhiều loại khác nhau. Với mỗi loại thì chúng sẽ có rineg cho mình nhược điểm và ưu điểm đi kèm. Vấn đề của người dùng đó là tùy vào khả năng của mình và cả chất liệu vải mà mình lựa chọn để có thể đưa ra phương án phù hợp nhất khi tiến hành in cho sản phẩm áo đồng phục của mình.

In kỹ thuật số trực tiếp

Với kỹ thuật này thì đầu tiên, ta sẽ xét về nguyên lý hoạt động:

Hình ảnh sẽ được các kỹ thuật viên in phun màu trực tiếp bằng cách sử dụng máy in kỹ thuật số lên trên nền vải. Công đoạn này sẽ không cần phải có giai đoạn trung gian như những kỹ thuật in khác.

Bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi mà những hình ảnh, hay là khẩu hiệu slogan sẽ được truyền tải một cách vô cùng chân thực và trực tiếp từ bộ nhớ máy đến chất liệu áo. Về nguyên lý hoạt động thì nó có những nét tương đồng như cách in màu trên giấy, chỉ khác là chất liệu in và mực in có tiêu chuẩn cao hơn, nó sẽ được quy định về độ bền màu cao.

Điểm nổi bật của in kỹ thuật số tực tiếp đó là in được trên hầu hết mọi chất liệu vải khác nhau, thời gian cực kỳ nhanh chóng, người dùng không cần chờ lâu. Màu sắc cực kỳ đa dạng và gần như là không có sự hạn chế về màu. Màu sắc được thể hiện vô cùng sống động và chân thực.

In kỹ thuật số gián tiếp

Về nguyên lý hoạt động thì đây là kỹ thuật in các hình ảnh lên một loại giấy chuyên dụng, trên thực tế sẽ là giấy chuyển hoặc trên các tấm film. Sau đó, các kỹ thuật viên mới in lên bề mặt chất liệu vải bằng cách sử dụng máy ép nhiệt.

Ưu điểm của phương pháp này chính là giúp cho bạn có thể khắc phục được những vấn đề như là thời gian và chi phí in cực kỳ đáng kể, kể cả đối với đồng phục áo phông. Nhờ vào sự hỗ trợ của dây chuyền tự động mà chỉ trong thời gian ngắn, bạn đã có thể có được hàng trăm sản phẩm hoàn thành.

================================

Phương pháp in chuyển nhiệt này được ứng dụng in được trên nhiều loại vải khác nhau. Để có thể đảm bảo chất lượng và tính bền màu cao nhất thì đặc biệt ưu tiên lựa chọn cho các loại vải nền trắng hoặc các loại vải có màu sáng như: màu kem, màu xám lợt, màu vàng, màu xanh da trời, màu xanh lá chuối,…

Trên đây là toàn bộ những thông tin chi tiết và chính xác nhất mà chúng tôi muốn gửi tới toàn thể bạn đọc về vấn đề in áo kỹ thuật số. Hy vọng rằng quan bài viết này thì bạn sẽ có cho mình những sản phẩm áo lớp đồng phục đẹp và chất lượng nhất.

Hãy liên hệ ngay đến Đồng Phục Lasdu để được sở hữu những mẫu áo thật đẹp và cá tính.

 

 

THÔNG TIN LASDUCÔNG TY TNHH LASDU
CÔNG TY TNHH LASDU CÔNG TY SỐ 1 VIỆT NAM VỀ MAY MẶC
FANPAGE FACEBOOKFANPAGE FACEBOOK ?
TÌM CHÚNG TÔILASDU MẠNG XÃ HỘI
LASDU Trên mạng xã hội .
THÔNG TIN LASDUCÔNG TY TNHH LASDU
CÔNG TY TNHH LASDU CÔNG TY SỐ 1 VIỆT NAM VỀ MAY MẶC
TÌM CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOKFANPAGE FACEBOOK
TÌM CHÚNG TÔILASDU MẠNG XÃ HỘI
LASDU Trên mạng xã hội .

Thiết kế và phát triển bởi CÔNG TY TNHH LASDU 2020.

Thiết kế và phát triển bởi CÔNG TY TNHH LASDU 2020.