Bật mí cách chọn áo thun đồng phục học sinh đẹp và độc đáo

  17/06/2019  |  Đăng bởi: Nguyễn Hoàng Linh

Hướng dẫn cách chọn vải may áo thun đồng phục học sinh chất lượng

Vải may áo thun đồng phục học sinh đẹp cần có chất lượng như thế nào? Đâu là các tiêu chí xác định vải may đồng phục áo thun chất lượng? Chúng ta cần lưu ý những điều gì khi lạ chọn áo thun đồng phục học sinh đẹp?

 

Có thể nói rằng, chất liệu vải là một trong các yếu tố quan trọng nhất mà chúng ta cần chú ý khi đặt may, in bất cứ loại trang phục nào. Các loại trang phục này có thể là các bộ đồng phục công sở, áo thun đồng phục, áo đồng phục bảo hộ hay đồng phục áo khoác. Thế nhưng, đối với những người không trong ngành thời trang, may mặc, việc xác định chất liệu vải như thế nào là chất lượng lại không hề dễ dàng.

 

Chính vì vậy, trong bài chia sẻ ngày hôm nay, Đồng phục Lasdu chúng tôi sẽ chia sẻ cùng bạn đọc các cách chọn chất liệu vải cũng như cách chọn áo thun đồng phục học sinh đẹp và phù hợp. Bạn đọc hãy cùng chúng tôi theo dõi bài chia sẻ dưới đây để hiểu thêm về các thông tin này nhé.

1. Nguyên tắc chọn vải may đồng phục áo thun đẹp

 

 

Để có thể may áo đồng phục đẹp và như ý, yếu tố đầu tiên mà bất cứ ai cũng cần quan tâm chính là yếu tố chất liệu vải. Nhằm xác định được chất liệu vải này có chất lượng và bền đẹp hay không, ta cần xác định dựa vào một số yếu tố.

 

Các yếu tố này bao gồm độ co giãn của chất liệu vải, kiểu dệt vải cùng tỉ lệ cotton và PE. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu cụ thể hơn về các yếu tố này nhé.

Độ co dãn

Yếu tố đầu tiên mà chúng tối muốn nhắc tới là độ co dãn của chất liệu vải. Với các loại trang phục đồng phục áo phông khác nhau, ta sẽ lựa chọn các chất liệu vải có độ co giãn cho phù hợp. Ví dụ, đối với loại áo đồng phục nhân viên nhà hàng, chất liệu vải cho loại trang phục này cần có độ co dãn cao để thích hợp với việc di chuyển và vận động nhiều của người mặc.

 

Trong khi đó, với các loại đồng phục công sở, độ co dãn của chất liệu vải này không cần cao. Bởi thông thường, các nhân viên văn phòng không cần di chuyển nhiều.

 

Hiện nay, các dòng vải may áo thun đồng phục có thể xem là được chia thành hai loại khác nhau. Một loại thứ nhất là chất liệu vải thun co dãn 4 chiều. Loại vải còn lại là chất liệu vải thun co dãn 2 chiều. Độ co dãn khác nhau cũng là điều kiện tạo nên yếu tố chênh lệch về giá giữa hai chất liệu này. Vì vậy, để có các mẫu áo đồng phục phù hợp nhất, ta cần cân nhắc giữa yếu tố ngân sách cũng như tính chất công việc của người mặc.

Tỷ lệ % sợi cotton và PE

Một yếu tố khác không thể không kể đến chính là tỷ lệ % sợi cotton và PE trong các chất liệu vải may đồng phục áo thun. Có thể nói, đây là yếu tố chính đóng vai trò quyết định tới độ bền của sản phẩm áo đồng phục cũng như sự thông thoáng của các mẫu áo này.

 

Với các chất liệu vải có thành phần sợi bông tự nhiên cao như vải cotton 100%, các mẫu áo đồng phục từ chất liệu này sẽ vô cùng thoáng mát và bền. Tuy nhiên, cùng với đó, giá thành của các mẫu trang phục này sẽ cao hơn nhiều so với các mẫu áo có tỉ lệ cotton thấp. Tất nhiên, các chất liệu vải với tỉ lệ sợi bông tự nhiên thấp sẽ kém thông thoáng và tạo cho người mặc nhiều cảm giác khó chịu.

Kiểu dệt vải

Kiểu dệt vải cũng là một căn cứ quan trọng để giúp bạn lựa chọn vải may áo thun đồng phục cao cấp. Một số kiểu dệt vải phổ biến bạn nên lựa chọn như kiểu dệt trơn, kiểu dệt cá sấu và kiểu dệt cá mập.

2. Những điều cần chú ý khi chọn áo thun đồng phục đẹp học sinh

Chọn kiểu dáng áo thun đồng phục học sinh

Có thể nói, với môi trường học đường, các mẫu áo đồng phục học sinh đẹp nhất khi chúng thể hiện được sự cá tính, tinh nghịch của các bạn học sinh cũng như thể hiện được tính lịch sự và nhã nhặn phù hợp với môi trường học đường.

Chính vì vậy, khi lựa chọn áo thun đồng phục học sinh, các bạn cần chú ý sao cho đặt may áo thun đồng phục với các kiểu dáng đơn giản nhất. Đồng thời, các màu sắc của các mẫu áo đồng phục học sinh đẹp nhất khi có các màu trắng, đen và xanh than.

Chọn họa tiết áo thun đồng phục học sinh

 

Bên cạnh việc chọn kiểu dáng các mẫu áo phù hợp, các mẫu áo thun đồng phục học sinh cũng cần có các hình in, họa tiết trên áo phù hợp với lứa tuổi cũng như môi trường học đường. Các họa tiết trên các mẫu áo đồng phục lớp, áo nhóm đồng phục học sinh sẽ phù hợp nhất khi chúng thật đơn giản,

 

Ngoài ra, các mẫu họa tiết với các chi tiết quá cầu kì cũng nên tránh sử dụng trong các mẫu áo này. Thay vào đó, các bạn học sinh có thể lựa chọn cho mình các mẫu áo phông đẹp và đầy ngộ nghĩnh như hình con giáp tuổi của mình hay các hình hoạt hình, chibi…

 

=======================

 

Trên đây là các chia sẻ của Đồng phục Lasdu chúng tôi cùng bạn đọc về các tiêu chí cần thiết để chọn vải may áo thun đồng phục cũng như các loại đồng phục áo khoác, áo đồng phục bảo hộ.

 

Bên cạnh đó, chúng tôi cũng đã đem tới cho bạn đọc các hướng dẫn cần chú ý về kiểu dáng, họa tiết của các mẫu áo thun đồng phục để giúp các bạn đọc có thể chọn áo thun đồng phục học sinh một cách hiệu quả và đơn giản nhất.

 

Hi vọng, thông qua các chia sẻ trên đây của chúng tôi, bạn đọc có thể chọn cho mình các mẫu áo thun đồng phục học sinh, áo thun đồng phục lớp, áo nhóm đồng phục đẹp và như ý.

 

Viết bình luận:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: