Vải cotton có co giãn không? Cần lưu ý gì khi sử dụng lọai vải này 2019?

  08/03/2019  |  Đăng bởi: Nguyễn Hoàng Linh

Những điều cần lưu ý khi sử dụng vải cotton cho người sử dụng

Vải cotton có co giản không? Có những điều gì cần lưu ý khi sử dụng loại vải này? Trong bài viết trước, Thời trang Lasdu chúng tôi đã đồng hành cũng bạn đọc trên con đường tìm hiểu về Các phương pháp khử mùi mồ hôi trên quần áo hiệu quả 2019

Như chúng ta đều biết, chất liệu vải cotton là một trong những chất vải phổ biến nhất cũng như thông dụng nhất trong không chỉ đời sống mà trong cả ngành may mặc từ xưa đến nay. Các bộ trang phục thời trang được tạo nên từ chất liệu vải cotton này đều nhận được sự đón nhận của người tiêu dũng cũng như có khả năng tiêu thụ nhanh chóng. 

 Thế nhưng, chất liệu vải cotton nổi tiếng vừa an toàn vừa thoải mái này có co giãn hay không? Đây cũng là một thắc mắc của rất nhiều bạn đọc gửi về cho Thời trang Lasdu chúng tôi. Dòng chất liệu vải tuyệt vời này không những đem tới cho những người sử dụng sự an toàn cũng như đem đến sự thoải mái cùng với đó là độ co giãn nhất định nhằm tạo sự thoải mái trong quá trình vận động cũng như có độ bền cao. Vậy bạn đọc hãy cùng Thời trang Lasdu chúng tôi tìm hiểu về độ co giãn của loại vải này nhé.

 Vải cotton có co giãn không?

 

Cotton được đánh giá là một trong các chất liệu vải vôn cùng thân thuộc với người dùng khi được ứng dụng rất nhiều trong ngành may mặc, đặc biệt là tạo nên các loại đồng phục công sở. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ về loại vải này, đặc biệt là độ co giản của chúng.

Trên thực tế, vải cotton cũng bao gồm rất nhiều loại vải khác nhau. Các dòng chất liệu vải cotton này sở dic khác biệt là bởi các đặc tính của chúng thông thường phụ thuộc nhiều vào các thành phần cấu tạo nên vải. Chính vì vật, liệu vải cotton có co giãn hay không? Câu trả lời lại phụ thuộc các từng chất liệu vải cotton khác nhau. 

Hiện nay, trên thị trường, nhằm tạo nên các bộ trang phục phục vụ cho các mục đích đa dạng khác nhau, cũng như có thể tại nên các bộ đồng phục bảo hộ đẹp, các chất liệu vải cotton cũng được thay đổi cho phù hợp. Một số chất liệu vải phổ biến nhất trên thị trường có thể kể đến như vải cotton 100%, chất liệu vải cotton 65% và chất liệu vải cotton 35%. Như vậy, bạn đọc hãy cùng Thời trang Lasdu chúng tôi tìm hiểu về đặc tính co giãn của một số loại vải cotton phổ biến nhé.

Vải cotton 100%

Vậy vải cotton 100% là gì và độ co giãn của chất liệu vải này như thế nào?

Vải cotton có cấu tạo từ 100% sợi bông hay còn được biết đến dưới tên gọi là sợi xenluloxo mà không có sự góp mặt của bất cứ thành phần nào khác.

Thông thường, đối với bất kì loại chất liệu vải có thành phần cấu tạo nên hoàn toàn từ những sợi tự nhiên thì các chất liệu vải đó sẽ không có độ co giãn nhiều. Kể cả khi có độ co giãn, chất liệu vải sẽ này cần được pha thêm những thành phần khác.

Chính vì vậy, dòng vải 100% cotton cũng tương tự. Chất liệu vải để may nên các bộ đồng phục áo phông này sẽ không có độ co giãn nhiều. Điều này chính bởi thành phần cấu tạo bông 100% của chúng. 

Cotton 65%

Một dòng vải cotton phổ biến khác là chất liệu vải thun cotton 65%. Chất liệu vải này cũng đánh giá là loại chất liệu vải cotton sở hữu độ co giãn. Điều này được giải thích bởi thành phần cấu tạo của chất liệu vải này.

Cụ thể, bên cạnh 65% cotton, chất liệu vải cotton này cũng được tạo nên bằng việc pha thêm sợi PE. Chính sợi vải PE đóng vai trò khiến tạo nên độ co giãn của vải. Thêm nữa, với số lượng sợi PE chiếm 35% là ở một mức tương đối cao. Do đó, dòng vải này sẽ sở hữu một độ co giãn khá tốt.

Cotton 35%

Dòng chất liệu vải cotton cuối cùng mà Thời trang Lasdu chúng tôi muốn chia sẻ cùng bạn đọc là dòng vải cotton 35%. Chất liệu vải loại này được đánh giá là loại vải sở hữu độ co giãn tốt nhất trong tất cả những loại vải cotton. Cụ thể, điều này là bởi chất liệu vải này được cấu taho từ thành phần chỉ 35% cotton và có tới 65% PE. Sự tỉ lệ này đã tạo nên cho dòng vải này độ co giãn cũng như độ bền rất cao.

Như vậy, khi bạn đọc có nhu cầu lựa chọn được một loại chất liệu vải sở hữu khả năng co giãn tốt nhất thì dòng vải cotton 35% chính là một sự lựa chọn tuyệt vời của bạn. Không chỉ có vậy, dòng vải cotton này cũng là loại chất liệu vải được sử dụng một cách phổ biến nhất.

Như vậy, vải cotton có co giãn hay không là tùy vào từng loại vải cotton, từng thành phần trong từng loại vải. 

Dù bất cứ loại vải nào, sự co giãn của vải phụ thuộc vào thành phần của vải, riêng đối với vải cotton, đây là loại vải tốt nhất và an toàn nhất với độ co giãn tốt được người sử dụng ưa chuộng.

Những điều bạn cần biết về độ co giãn của vải cotton

Dù cho chất liệu vải có độ co giãn có khả năng đem đến cho người sử dụng một sự thoải mái khi mặc. Thế nhưng, độ co giãn chắc chắn không phải là một yếu tố quyết định toàn bộ đến chất lượng của một loại vải.

Để đánh giá chất lượng cũng như sự phù hợp nhất của một dòng chất liệu vải, người mặc nên chú ý chọn các dòng vải không chỉ an toàn tới sức khỏe cũng như đem đến sự thoải mái mà còn cần có vẻ ngoài đẹp và khả năng co giãn tốt.

Trên thị trường vải hiện nay, một số lượng lớn các dòng vải cotton sở hữu độ co giãn cao. Thế nên, khi chọn mua vải, người tiêu dùng không chỉ nên dựa vào đặc tính này mà cần lưu ý xem kỹ thành phần của vải. 

Điều này là bởi lẽ khi ngành công nghệ dệt ngày nay đã ngày càng phát triển, các dòng chất liệu vải cotton cũng vô cùng đa dạng. Bên cạnh đó là sự xuất hiện của những dòng chất liệu loại vải cotton nhái cũng như kém chất lượng. Thế nên, dù cho sở hữu độ co giãn rất tốt nhưng các loại chất liệu vải này lại không sở hữu nhiều thành phần cotton từ sợi bông. Chính vì vậy không thể đảm bảo sự an toàn cho người mặc. 

=============================

Trên đây là các chia sẻ của Thời trang Lasdu chúng tôi cùng bạn đọc về việc vải cotton có co giãn không. Hi vọng bài viết của chúng tôi đem đến cho bạn đọc nhiều thông tin hữu ích.

Viết bình luận:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: