Hướng dẫn cách thiết kế áo sơ mi nam cơ bản cho người mới bắt đầu 2019

  06/03/2019  |  Đăng bởi: Nguyễn Hoàng Linh

Học công thức cắt áo sơ mi nam hiệu quả, đơn giản và thuận tiện nhất

Thiết kế áo sơ mi nam cơ bản như thế nào? Làm thế nào để có thể cắt may áo sơ mi nam một cách hiệu quả, đơn giản và thuận tiện nhất chi những người mới bắt đầu học cắt may hoặc các bạn may nghiệp dư? Trong bài viết trước, Thời trang Lasdu chúng tôi đã chia sẻ cùng bạn đọc những thông tin về cách thiết kế áo sơ mi nữ hiệu quả và thuận tiện nhất.

Bên cạnh việc may áo sơ mi nữa, để có thể tự mình may được một chiếc áo sơ mi nam đẹp và phong cách cũng như có thể thể hiện được nét nam tính mạnh mẽ của đàn ông quả không phải một điều dễ dàng. Chính vì vậy, trong bài viết này, Thời trang Lasdu chúng tôi sẽ chia sẻ cùng bạn đọc một số thông tin về cắt may khác. Đó chính là những chia sẻ của chúng tôi về các hướng dẫn công thức cắt áo sơ mi nam hay cách thiết kế áo sơ mi nam.

Thông số áo cỡ M

Trước khi chính thức bước vào quá trình thực hiện cách cắt áo sơ mi nam, bạn đọc cần chú ý đến các thông số cơ bản của các mẫu áo sơ mi để có thể may được một chiếc áo cân đối. Tuy nhiên, trên thực tế, Thời trang Lasdu chúng tôi khuyên bạn đọc nên thực hiện đo số đo cơ thể của mẫu người mặc một cách trực tiếp để có thể tạo nên một chiếc áo sơ mi nam đẹp và vừa vặn hơn.

Cũng tương tự như khi thực hiện may đồng phục công sở, các thông số để giúp bạn đọc có thể xây dựng lên một chiếc áo sơ mi nam đẹp cụ thể như sau.
Dài 65 cm
Ngang ngực : 95 cm
Eo: 82 cm
Hông : 97 cm
Ngang vai : 38 cm
Dài tay : 58 cm
Bắp tay : 35 cm
Cửa tay : 28 cm
Người cắt may có khả năng cần vẽ ra giấy mẫu thiết kế áo sơ mi nam của mình trước rồi mới ốp vào vải cắt. Như vậy, kích thước của chiếc áo sẽ chính xác hơn.

Hướng dẫn cắt may thân trước


Để có thể tiến hành cắt áo sơ mi nam phần thân trước, trước hết, chúng ta thực hiện kẻ một đường thẳng dọc biên giấy. Sau đó, ta lấy đường ngang vai bằng một nửa vai. Cụ thể, ở đây thông số ngang vai chính xác là 19cm và phần suôi vai bằng 1/10 vai với kích thước 3,8 cm.
Sau đó, ta tiến hành vẽ vòng cổ. Để vẽ được vòng cổ đẹp, ta đặt từ đường kẻ dọc vào 8cm hạ 8cm rồi đánh cong tùy ý sao cho trơn đều là được.

Tiếp theo, ta hạ nách bằng ¼ ngực trong khi ngực bằng 23,5cm. Sau đó, từ điểm hạ ngực lên trên 8 cm, ta lấy vào 2.5 cm rồi nối cong từ vị trí suôi vai vào vị trí ta vừa lấy được vào hạ nách. Phần ngang ngực bằng  ¼ ngực cộng một phần cử động, hợp lý nhất là 25cm.
Nhằm lấy được thông số eo, chúng ta không cần đánh ôm sát bởi áo sơ mi nam thường không vó. Từ điểm hạ eo ta lấy vào 1.5 cm và hông bằng vòng hông là 97 cộng 4 cm cử động rồi chia cho 4 là 25.5 cm
Tiếp theo, ta nối những điểm nách, eo, hông nhằm tạo đường sườn rồi nối vị trí hông vào vị trí nẹp ta đã dựng nhằm tạo thành gấu áo. Nẹp ta từ vị trí dọc đã vẽ vào 1.75cm và ra 1.75cm để tạo được nẹp 3 cm. 

Như vậy, tương tự như cách may đồng phục áo phông, chúng ta đã hoàn thành việc vẽ thân trước theo công thức cắt áo sơ mi nam.

Hướng dẫn cắt may thân sau

Để thực hiện cách may áo sơ mi nam, đầu tiên ta lấy những vị trí từ thân trước sang vai con dâng lên 4 cm. Phần cổ thân sau vào 8 cm, ta hạ 3 cm rồi vẽ cong tạo cổ sau. Phần ngang ngực sẽ được tính bằng vòng ngực cộng thêm cử động chia 4 rồi cộng 2 cm ly sau là 27 cm.

Phần ngang eo được tính bằng thông số eo trước cộng thêm 2 cm ly. Trong khi đó, phần hồng chính bằng thông số hông trước. Sau đó, ta tiến hành nối những vị trí ta vừa lấy được để tạo thân áo sau. Ta nối từ vị trí đỉnh vai xuống hạ nách để được vòng nách.
Trong quá trình cắt áo sơ mi nam phần thân sau, ta cần chú ý thân sau mở đôi.  Để chiết ly, ta lấy vị trí giữa kẻ một đường thẳng từ vị trí hạ nách đến gấu và lấy mỗi bên 1 cm nối chéo những điểm tạo ly sau.

Hướng dẫn cắt may tay áo


Để cách may áo sơ mi nam phần tay áo, ta tiến hành đo vòng nách vừa vẽ để có thể vẽ đường đầu tay. Sau đó, ta kẻ một đường song song với biên giấy rồi lấy rộng sang bằng bắp tay cộng cử động chia cho 2 là 17cm.

Tiếp theo, tương tự như khi cắt may đồng phục bảo hộ, ta kẻ chéo lên bằng một nửa vòng nách. Sau đó, ta chia 3 điểm đầu lấy lên 2.5cm rồi nối những vị trí ta lấy được để tạo đầu tay.
Từ vị trí nách ở tay, ta kéo xuống đến vị trí dài mà ta cần nhé tùy theo ta muốn may sơ mi nam tay ngắn hay áo sơ mi tay dài..

Hướng dẫn cắt may cổ áo

 

Để thực hiện cách may áo sơ mi nam phần cổ áo, ta vẽ phần chân cổ áo bằng một nửa cổ cộng thêm nẹp lên 1.5cm đánh cong đều 3cm. Tiếp theo, phần đầu cổ ta vào 2cm đánh cong tạo đầu cổ.

Về bản cổ có kích thước 5cm, ta thực hiện kẻ một đường thẳng bằng một nữa vòng cổ đánh cong theo và điểm vát bản cổ ta có thể vẽ tùy ý theo sở thích.

Ta cần chú ý khớp bản cổ và chân cổ nhằm đảm bảo khi tra được vừa vặn nhé.

=====================

Trên đây là hướng dẫn của Thời trang Lasdu chúng tôi về thiết kế áo sơ mi nam cơ bản đẹp, độc đáo một cách đơn giản và hiệu quả cho những người mới bắt đầu. Hi vọng bài viết đem đến cho bạn đọc nhiều thông tin thú vị.

 

 

Viết bình luận:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: