Hướng dẫn cách tẩy vết bẩn trên áo đồng phục lớp

  31/05/2019  |  Đăng bởi: Nguyễn Hoàng Linh

Tìm hiểu các phương pháp vệ sinh, tẩy vết bẩn trên áo lớp hiệu quả

Cách tẩy vết bẩn trên áo đồng phục như thế nào thì hiệu quả? Các vết bẩn khác nhau như vết bẩn do mồ hôi, do đổ nước uống hay đồ dầu mỡ lên cần được tẩy sạch bằng các cách như thế nào?

Chúng ta đều biết rằng, các bộ đồng phục học sinh là một trong các trang phục được các bạn học sinh sử dụng mỗi người. Cũng chính vì sử dụng loại áo đồng phục lớp thường xuyên như vậy mà các bộ trang phục này khso tránh khỏi việc dính các vết bẩn.

Bên cạnh những vết bụi bẩn thông thường, nhiều vết bẩn trên các chiếc áo lớp đồng phục tương đối khó giặt. Đây là các vết bẩn để lại do mồ hôi, do dính nước hoa quả, nước tương, tương ớt hay ngay cả các vết mực…Vậy làm thế nào để có thể tẩy vết bẩn trên áo đồng phục một cách hiệu quả và nhanh chóng nhất?

Bạn đọc hãy cùng Đồng phục Lasdu chúng tôi theo dõi bài chia sẻ dưới đây để biết được cách tẩy vết bẩn trên áo đồng phục đúng cách và đem lại vẻ trắng sáng, đẹp đẽ ban đầu của những chiếc áo lớp nhé.

Cách tẩy vết bẩn do mồ hôi

Dù là loại trang phục nào, đồng phục áo lớp hay đồng phục công sở, mồ hôi cũng là điều không thể tránh khỏi. Đặc biệt khi tiết trời vào hè, thời tiết vô cùng nóng nực, các bạn học sinh sẽ ra nhiều mồ hôi hơn.

Không chỉ gây nên cảm giác bết dính, bí bách trên cơ thể mà mồ hôi cũng để lại trên các vị trí như cổ áo, nách áo của người mặc những vết bẩn khó có thể giặt sạch một cách dễ dàng.

Để giải quyết tình hình này, ta có thể dùng nước ấm pha javel để làm sạch vết bẩn do mồ hôi để lại. Cụ thể, sau khi xoa dung dịch trên lên vết bẩn, ta sẽ giặt áo cùng xà phòng và nước lạnh. Tuy nhiên, cách thức này không được áp dụng với các dòng đồng phục áo phông lớp có màu hay được tạo thành từ chất liệu nylon.

Với các loại áo đồng phục lớp nói trên, ta sẽ sử dụng dung dịch nước bí đao tươi hoặc nước gừng để vắt lên chỗ bị bẩn. Sau đó, ta giặt áo với nước để làm sạch.

Cách tẩy vết bẩn do nước hoa quả

Trong quá trình ăn uống hay vui đùa, các bạn học sinh có thể sẽ bị nước hoa quả dính vào áo. Để làm sạch vết bẩn này, ta sẽ rắc lên vết bẩn một ít muối ăn. Tiếp theo, ta sử dụng nước nhằm thẩm ướt vết bẩn rồi giặt áo với nước lạnh.

Nếu vết bẩn không được làm sạch bằng cách trên, ta cần dùng dung dịch amoniac nhằm trung hòa chất axit có trong nước hoa quả. Sau đó, ta giặt á bình thường vpis xà phòng là sạch.

Đối với các loại áo lớp đồng phục từ chất liệu tơ tằm, ta có thể sử dụng chanh, xà phòng hay cồn để tẩy vết bẩn.

Cách tẩy vết bẩn do xì dầu, tương ớt, tương cà chua

Trong trường hợp chiếc áo lớp đẹp của chúng ta bị dính xì dầu trong quá tình ăn uống, ta có thể làm sạch vết bẩn này bằng việc giặt áo với nước xà phòng âm. Trong nước giặt này, ta cho vào một chút dung dịch amoniac và phèn để việc tẩy sạch vết bẩn trên áo đồng phục có thể thực hiện một cách nhanh chóng.

Trong khi đó, với vết bẩn cho tương cà, ta chỉ cần cho giấm ăn vào nước giặt là vết bẩn sẽ được loại bỏ một cách dễ dàng

Cách tẩy vết bẩn do vết mực bút bi

Nếu vô tình dể mực bút bi dính vào áo, ta cần làm sạch bằng cách ngâm chiếc áo đồng phục lớp, áo đồng phục nhóm…của mình vào nước sạch. Sau đó, ta sử dụng CCL4 để lau sạch vết bẩn. Sau đó, ta sẽ giặt áo với nước xà phòng thông thường. Bằng cách này, viết mực bút bi thông thường sẽ được loại bỏ một cách nhanh chóng.

Ngoài ra, nếu áo bị dính mực đỏ, ta cũng có thể dùng xà phòng để vò sạch chỗ bẩn. Sau đó, ta lấy cồn 10% thấm vào vết bẩn rồi vò trước khi giặt lại với nước lạnh. Điều này sẽ giúp chiếc đồng phục áo lớp vẫn giữ được màu sắc ban đầu.

Bên cạnh đó, nếu chiếc áo đồng phục của ta dính mực xanh, ta có thể làm sạch vết bẩn này bằng cách ngay lập tức ngâm áo vào nước rồi giặt với xà phòng. Tuy nhiên, nếu mực đã khô, ta có thể sử dụng dung dịch axit ôxalic 2% để bôi lên vết bẩn trước khi giặt sạch áo với xà phòng.

Trong trường hợp áo bị dính mực tàu, ta có thể ngâm áo vào nước rồi dùng cả xà phòng hùng cơm hạt vò lên vết bẩn trên áo. Sau đó, ta tiếp tục lấy vải xô và bông để thấm dần vết mực. Lúc này, khi vết mực nước đã mờ, ta có thể lấy dung dịch amoniac nhằm tẩy sạch vết bẩn cho hết. Không chỉ có vậy, vết bẩn này cũng có thể được làm sạch với thuốc đánh răng hay sữa bò vô cùng hiệu quả.

Cuối cùng, nếu vết bẩn trên áo bị gây ra khi chúng ta sử dụng giấy than, bút nến, việc đâu tiên cần làm là ngâm quần áo vào nước ấm và xà phòng. Tiếp theo, la sẽ sử dụng xăng hay dầu hỏa để tẩy vết bẩn rồi lấy cồn lau sạch.

==============================

Trên đây là những hướng dẫn của Đồng phục Lasdu chúng tôi cũng bạn đọc về cách tẩy vết bẩn trên áo đồng phục đúng cách và hiệu quả nhất. Cụ thể, chúng tôi đã hướng dẫn bạn đọc cách tẩy trắng, vệ sinh áo đồng phục bẩn do mồ hôi, do dính nước hoa quả, nước xì dầu, tương ớt, tương cà hay dính mực bút bi.

Hi vọng thông qua bài chia sẻ này của chúng tôi, bạn đọc có thể tẩy vết bẩn trên áo đồng phục của mình một cách hiệu quả nhất.

 

Viết bình luận:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: