Tái chế áo thun rộng, cũ như thế nào 2019?

  19/02/2019  |  Đăng bởi: Nguyễn Hoàng Linh

Tái chế áo thun rộng, cũ như thế nào để tạo thành các phụ kiện lung linh 2019

 

Tái chế áo thun rộng, cũ như thế nào để tạo thành các phụ kiện lung linh, xinh xắn? Chắc hẳn đây là một băn khoăn của rất nhiều bạn đọc của Lasdu.

Khi chiếc tủ quần áo của các bạn nữ đã chật hay khi những chiếc áo thun xinh đẹp mà bạn yêu thích cũng đã cũ, việc tái chế áo thun rộng, cũ thành những phụ kiện hết sức độc đáo dựa vào sự sáng tạo và tài nữ công của các bạn nữ nghe thật hay ho phải không nào? Vậy bằng cách tái chế áo thun tộng như thế nào mà các bạn nữ có thể tạo nên những phụ kiện xinh xắn cũng như có thể khiến cách bạn nữ khoe cá tính của mình nhỉ? Bạn đọc hãy cùng Lasdu chúng tôi khám phá một số cách tái chế áo thun rộng, cũ thành phụ kiện thời trang nhé!

Băng đô Turban quấn tóc vô cùng thanh lịch

Một trong những cách tái chế áo thun rộng, cũ của bạn chính là tái chế chúng thành những băng đô quấn tóc. Chẳng còn xa lạ với hội chị em, băng đô turban là một thiết kế khăn xếp quấn trên đầu, vốn là một phụ kiện đậm chất cổ điển hết sức tiêu biểu. Với sự sáng tạo của phái nữ, các kiểu xếp khăn turban thực sự rất đa dạng, khác nhau theo sở thích của từng người và phần hướng dẫn cách tái chế áo phông cũ hay áo đồng phục thành băng đô turban này sẽ vô cùng chi tiết, đơn giản bất ngờ, nhanh chóng, dẫu các nàng có “vụng về” trong khoản may vá thế nào đi nữa.

Chuẩn bị đồ nghề

 

Bút chì lưu ý có đầu tẩy

Kéo

Băng keo trong

Áo thun cũ hoặc đồng phục áo phông

Sơn vàng dạng gel

Hước dẫn cách tái chế áo thun rộng, cũ thành băng đô

Bước đầu tiên trong quá trình tái chế áo thun rộng, cũ là sử dụng kéo cắt ngang một đoạn vải với kích thước chiều rộng từ 11 đến 13 cm từ chiếc áo thun đã cũ của bạn.

Tiếp theo, sử dụng sơn vàng để nhúng đầu tẩy của bút chì. Vì chiếc áo thun có khuynh hướng dịch chuyển nên bạn hãy lật dải áo thun vào mặt bên trong của nó và vẽ ở mặt sau, lợi dụng điều đó, khi băng quấn tròn, bạn vẫn có thể thấy các chấm bi vốn có của áo.

Lưu ý với công đoạn bạn dán keo, hãy cố gắng để khô và để nó tạo thành kiểu khăn xếp. Tiếp tục sau đó, bạn hãy dùng keo nối hai đầu đoạn vải để tạo thành vòng tròn.

Nhẹ nhàng xoay dải băng ở phần giữa hai lần tạo thành số 8 nằm ngang, rồi sau đó khéo tay nối hai phần vòng tròn số tám đó lại với nhau.

Đơn giản vậy thôi, bạn đã hoàn thành xuất sắc cho mình chiếc băng đô đáng yêu và xinh xắn được tạo thành từ việc tái chế áo thun cũ.

Khăn choàng đuôi sam bắt mắt

 

Chuẩn bị đồ nghề

Kéo cắt vải

Thước đo

Hai áo thun lớn hoặc áo đồng phục cũ với màu khác nhau

Máy may hoặc kim và chỉ

Hước dẫn cách tái chế áo thun rộng, cũ thành khăn choàng đuôi sam

Lấy mỗi áo thun hay áo lớp cũ nhẹ nhàng cắt dọc men theo các đường viền áo thành một hình chữ nhật, như thế bạn sẽ có được hai miếng vải khác màu.

Gấp vải đã cắt theo hình chữ nhật đứng và may dọc theo, tiếp tục may như vậy với miếng vải còn lại.

Dây phụ kiện đa năng

 

Chuẩn bị đồ nghề

Kéo cắt vải

Thước đo

Áo thun cũ hoặc áo đồng phục đẹp

Hước dẫn cách tái chế áo thun rộng, cũ thành phụ kiện đa năng

Bạn khéo léo cắt hai đoạn vải có chiều rộng khoảng 3 cm và chiều dài từ nửa mét đến một mét từ chiếc áo thun cũ của bạn.

Sau đó, gấp đôi hai đoạn vải lại, như thế bạn được bốn đoạn vải, đến đây chỉ việc thắt đuôi sam và cố định phần cuối bằng cách thắt nút, nhưng lưu ý chừa phần vải dư khoảng 5 cm đến 10 cm.

Như vậy, chỉ với việc tái chế áo thun cũ hay áo hóm đẹp cũ, bạn đã có thể tự làm cho mình dây phụ kiện đa năng có thể vừa dùng làm dây buộc tóc cũng có thể là chiếc vòng đeo tay thời trang đều rất xinh xắn, nữ tính và đáng yêu.

Dây chuyền phụ kiện

 

Chuẩn bị đồ nghề

Khóa móc cài

Máy may hoặc kim và chỉ

Kéo

Thước đo

Ba áo thun cũ khác màu (đặc biệtloại vải mềm hoạt động tốt) 

Khuyên tròn đồng dạng trung bình (3 – 5 cm)

Đầu nẹp dây đồng

Kìm kẹp kim loại

Kéo

Hước dẫn cách tái chế áo thun rộng, cũ thành dây chuyền phụ kiện

Ở bước đầu tiên, bạn cắt ba đoạn vải từ ba chiếc áo thun cũ hoặc áo đồng phục nhóm khác màu, mỗi đoạn có chiều rộng từ một đến hai cm, chiều dài 40 cm.

Sau đó, bạn luồn ba đoạn vải thun vào 9 cái khuyên tròn đồng dạng đã chuẩn bị từ 3 đến năm cm.

Thắt đuôi sam cho cả hai đầu đoạn dây. Sau đó, đo thử theo vòng cổ của bạn rồi dùng kéo cắt đi phần vải dư.

Bước cuối cùng, bạn khéo léo dùng kìm kẹp kỹ phần nẹp đồng cố định cho hai đầu đoạn dây và gắn khoá cài.

Vậy là chỉ vài thao tác đơn giản là bạn hoàn thiện cho mình một dây chuyền phụ kiện lạ mắt và thể hiện vẻ nữu tính của mình. Ngoài ra, bạn có thể áp dụng cách làm này để tạo nên vòng tay. Lưu ý rằng cân chỉnh số khoen tròn đồng ít đi để phù hợp với kích cỡ cổ tay của bạn (thường từ 1 đến 3 khoen tròn).

Hoa tai tái chế từ áo thun cũ

 

Chuẩn bị đồ nghề

Dây chuyền đồng dạng mảnh

Khoen tròn đồng: dạng nhỏ (1- 3 cm)

Đầu nẹp dây đồng

Móc đồng hoa tai

Áo thun cũ khác màu (loại vải mềm hoạt động tốt) 

Máy may hoặc kim và chỉ

Thước đo

Kìm kẹp kim loại

Kéo

Hước dẫn cách tái chế áo thun rộng, cũ thành hoa tai tái chế

 

Cắt 1 đoạn vải thun chiều rộng từ một đến hai cm, chiều dài từ năm đến 10 cm. Sau đó, bạn cẩn thận dùng kìm cắt hai đoạn dây chuyền đồng dạng mảnh có chiều dài từ 6 đến 9 cm..

Bước tiếp theo, luồn cả đoạn vải với dây xích đồng vào 1 khuyên tròn đồng dạng nhỏ từ một đến hai cm mà bạn đã chuẩn bị sẵn.

Tiếp theo, gắn móc đồng hoa tai vào khoen tròn và hoàn thiện điều chỉnh, cắt bỏ phần dư theo độ dài mong muốn.

===================================

Trên đây là một số cách tái chế áo thun rộng, cũ mà Thời trang Lasdu chúng tôi muốn chia sẻ cùng bạn đọc. Hi vọng bài viết đem đến cho bạn nhiều thông tin hữu ích và thú vị.

Viết bình luận:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: