So sánh chất liệu Tencel và vải Cotton 2019? - Thời trang Lasdu

  18/03/2019  |  Đăng bởi: Nguyễn Hoàng Linh

Điểm giống và khác nhau giữa chất liệu vải Tencel và vải cotton

So sánh vải Tencel và vải Cotton chính xác nhất? Các đặc điểm giống và khác nhau giữa vải Tencel và vải Cotton là gì? Trong bài viết trước, Thời trang Lasdu chúng tôi đã chia sẻ cùng bạn đọc các đặc tính ưu việt của chất liệu vải Tencel, các sản xuất sợi vải này cũng như ứng dụng của chất liệu vải Tencel.

Trong bài viết ngày hôm nay, Thời trang Lasdu chúng tôi sẽ chia sẻ cùng bạn đọc các thông tin về những điểm giống cũng như khác nhau giữa hai chất liệu vải được sử dụng phổ biến trong ngành công nghiệp may mặc. Đó chính là việc so sánh giữa vải Tencel và vải Cotton.

Bạn đọc hãy cùng Thời trang Lasdu chúng tôi tìm hiểu xem hai loại chất liệu vải này có đặc điểm như thế nào nhé.

Khác biệt về chất lượng bông và số lượng sợi dệt vải

Một trong những vấn đề lớn mà người mua cảm thấy không thích ở vải cotton là sự khác biệt quá lớn về chất lượng của các kiểu bông khác nhau. Ví dụ như vải cotton sợi bông Ai Cập hay Pima là những loại vải cotton tốt nhất trên thị trường nhờ sợi bông dài hơn và mỏng hơn, do vậy số lượng sợi bông cũng lớn hơn nên vải cotton làm từ những sợi này thường được dán nhãn 100% cotton.

Sự khác biệt về cả cảm giác và độ bền giữa bông Ai Cập hoặc Pima và các loại bông thông thường khác khá đáng kể, do đó giá thành của loại vải cotton cao cấp này tương đối cao.

Sự thoải mái của chất liệu vải

Chất liệu vải Tencel được đánh giá sở hữu sự mềm mại hơn so với chất liệu vải cotton. Sự mềm mại này có thể đạt được nhờ mặt vải phẳng cũng như xốp và nhẵn của chất liệu vải này.

Việc này không chỉ đem tới cho người sử dụng một cảm giác thoải mái và dễ chịu mà còn có khả năng ngăn chặn được những kích ứng lên làn da nhạy cảm. Chính vì lý do này mà chất liệu vải Tencel hiện nay ngày càng được ưa chuộng hơn. Trong khi vượt trội hơn những chất vải cotton cũ. Các chất liệu vải cotton này còn có khả năng gây khó chịu cũng như ngứa ngáy đối với các loại vải cotton kém chất lượng mà còn có thể xuất hiện hiện tượng xổ lông.

Dù vật, chất liệu vải cotton vẫn rất khó mà từ bỏ được vị trí “nữ hoàng của các loại vải” của mình. Đặc biệt, trong tình hình nền công nghiệp may mặc hiện này đang ngày càng chú trọng quá trình phát triển chất liệu cotton hơn. Việc này cũng hỗ trợ các chất liệu vải cotton này càng lúc càng trở nên mịn màng cũng như mềm mại và có thể xoá đi các nhược điểm trước đó.

Việc vệ sinh chất liệu vải

Chất liệu vải Tencel cũng được làm từ các sợi dệt vô cùng nhỏ với khả năng thấm nước tuyệt vời. Đặc điểm này cho phép chất liệu vải này có khả năng hấp thụ độ ẩm từ da rất tốt. Đồng thời, khi được sử dụng để sản xuất các loại đồng phục công sở, chất liệu vải này cũng cho người tiêu dùng một cảm giác khô cũng như thoáng khí cho người tiêu dùng. Đồng thời, việc này cũng cho phép ngăn chặn những khả năng mà vi khuẩn phát triển.
Thế nhưng, chất liệu vải cotton được sử dụng phổ biến tong việc sản xuất các bộ đồng phục áo phông rất thoáng khí và thông thường có khả năng không gây kích ứng trên da, đồng thời không gây dị ứng. Chính vì vậy, nếu bạn đọc không có bất kỳ vấn đề đáng kể nào với chất liệu vải Cotton của mình thì chắc chắn, bạn sẽ không gặp phải vấn đề khi sử dụng chất liệu vải Tencel.

Sự thoáng mát của chất liệu vải

Với sự thấm hút tốt của chất liệu vải Tencel, loại vải này có hiệu quả cao hơn trong quá trình giữ cho cơ thể người tiêu dùng mát hơn khi ngủ. Đồng thời, việc sử dụng chất liệu vải Tencel cũng đem đến cho người tiêu dùng một cảm giác vô cùng thỏai mái và dễ chịu hơn khi chúng có khả năng thấm hút gần như toàn bộ lượng mồ hôi mà cơ thể chúng ta toát ra tỏng khi ngủ. Điều này cũng sẽ đảm bảo người tiêu dùng sở hữu một giấc ngủ mát mẻ suốt cả đêm.

Bên cạnh đó, chất liệu vải cotton cũng là một loại vải được sử dụng nhằm sản xuất tấm trải giường thoải mái về mặt nhiệt. Điều này có được nhờ vào đặc tính thấm hút của loại vải này. Tuy không có khả năng hấp thụ tốt như sợi Tencel, sợi cotton cũng được đánh giá đóng vai trò duy trì nhiệt độ cơ thể người tiêu dùng một cách hoàn hảo.

Giá thành của chất liệu vải

Khi nhắc đến giá thành, chất liệu vải cotton cao cấp dù tương đối đắt đỏ nhưng chất liệu vải Tencel cũng có thể không hề kém cạnh với một giá thành tương xứng. Do sở hữu một quá trình sản xuất cầu kì cũng như đắt đỏ nên so với loại chất liệu vải cotton thông thường, chất liệu vải Tencel được đánh giá có giá thành cao hơn.
Tuy nhiên, với các đặc tính ưa việt cũng như độ bền dài lâu của chất liệu vải Tencel, loại vải này sẽ là một sự lựa chọn đầu tư thông minh khi người tiêu dùng lựa chọn các loại đồng phục áo khoác hay ga giường được sản xuất từ chất liệu vải Tencel này. Người tiêu dùng hoàn toàn có thể an tâm sử dụng mà không cần lo khả năng vải sẽ bị co, bị nhàu hoặc bị phai màu sau khi sử dụng thời gian dài.

===========================

Trên đây là các thông tin so sánh giữa vải Tencel và vải Cotton mà Thời trang Lasdu chúng tôi muốn chia sẻ cùng bạn đọc. Hi vọng bai viết của chúng tôi có thể cung cấp cho bạn đọc các thông tin hữu ích về một loại vải được đánh giá được ứng dụng phố biến trên thị trường thời trang và công nghiệp nhưng ít được người tiêu dùng biết dến.

Thời trang Lasdu chúng tôi cũng hi vọng qua bài viết này, bạn đọc sẽ gặt hái thêm nhiều kinh nghiệm để có thể lựa chọn được loại chất liệu vải phù hợp với bản thân nhé.

 

Viết bình luận:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: