Quần skinny là gì? Phân biệt quần skinny và quần slim-fit?

  07/05/2019  |  Đăng bởi: Nguyễn Hoàng Linh

Tìm hiểu các thông tin cơ bản về quần skinny và lịch sử hình thành loại trang phục này

Quần skinny là gì? Quần skinny có đặc điểm như thế nào? Đâu là lịch sử hình thành loại trang phục này? Cách phân biệt quần skinny và quần slim-fit như thế nào? Đâu chính là những nội dung chính trong bài viết thời trang hôm nay mà chúng tôi muốn cung cấp cho bạn đọc.

Quần skinny từ lâu đã được nhiều người đánh giá là một biểu tượng của thời trang. Chính vì vậy, các cô nàng đều không ngần ngại chọn cho mình một chiếc quần skinny dễ phối trang phục mà giá thành lại cực kỳ phải chăng. Cũng chính với loại trang phục này, các nàng có thể thoải mái chọn cho mình các phong cách thời trang khác nhau, đa dạng.

Tuy nhiên, có thể lịch sử hình thành loại trang phục này như thế nào lại là một điều mà các cô nàng khó mà nắm bắt được. Đồng thời, một số nàng cũng có thể nhẫm lẫn giữa trang phục quần skinny và quần slim-fit bởi nét tương đồng giữa hai loại trang phục này. Chính vì vậy, trong bài viết hôm nay, Thời trang Lasdu chúng tôi sẽ giúp bạn đọc tìm hiểu về các thông tin thời trang cơ bản nhất về quần skinny. Bạn đọc hãy cùng chúng tôi theo dõi nhé.

Lịch sử hình thành quần Skinny là gì?

Dù hiện nay, quần skinny là một loại trang phục mà rất nhiều các cô nàng yêu thích. Tuy nhiên, đây không phải loại trang phục mà các cô nàng thường xuyên ưa chuộng sử dụng trong suốt lịch sử hình thành của loại trang phục này.

Điều này chính là bởi, quần skinny đã trải qua một lịch sử hình thành và phát triển lâu dài với khoảng thời gian kéo dài tới nhiều thập kỷ. Chính vì vậy, nhiều sự kiện mang tính chất bước ngoạt có thể diễn ra trong giai đoạn này và ảnh hưởng đến sự phát triển của một loại trang phục thời trang mà sự kiện tác động nhiều nhất đến quần skinny chính là việc bình đẳng giới cũng như các sự cải tiến, thay đổi trong chất liệu tạo thành sản phẩ.

Cụ thể, vào thời điểm trước thế ký 20, các loại trang phục quần bó thông thường là loại trang phục đặc biệt dành riêng cho nam giới. Chính vì vậy, phải tới tận thời điểm năm 1915, loại trang phục quần skinny mới được xá hội chấp nhận một cách rộng rãi là loại trang phục dành cho cả phái nữ. Tuy nhiên, vào thời điểm này, loại trang phục này cũng chỉ được các cô nàng sử dụng trong các hoạt động thể thao hay trong quá trình lao động.

Bên cạnh đó, khi này, quần skinny được tạo thành từ đa dạng các chất liệu vải. Đó có thể là vải dệt hay vải jean như hiện nay.

Quần skinny vào những năm 70

Khi lần đầu tiên được ra mắt công chúng vào các năm 70 của thế kỷ trước, quần skinny jeans được sử dụng chủ yếu trong việc trình diễn của giới ca sĩ. Mà cụ thể là các ca sĩ nhạc rock tại cả hai giới nam và nữ. Vào thời điểm này, loại trang phục quần skinny jeans có đôi chút rách mang nét cá tính mạnh mẽ và bụi bặm. Đây cũng là đặc điểm của loại trang phục quần skinny vào các năm 80.

Quần skinny tới các năm 2010s

Nếu ở các năm 90, quần skinny cạp cao là tiêu chuẩn và được các cô nàng đặc biệt yêu thích thì vào các năm 2000, quần skinny cạp trễ mới lã loại trang phục thịnh hành nhất.

Tới thời điểm năm 2010, loại trang phục này mới thật sự trở nên bùng nổ toàn cầu. Từ các cô gái ở mọi lĩnh vực, quần skinny chính là sự lựa chọn hoàn hảo cho tất cả. Đây cũng chính là thời điểm xuất hiện mẫu quần skinny được yêu thích nhất.

Quần skinny từ 2015 đến nay

Ngày nay, có thể nói rằng, quần skinny luôn là một loại trang phục mà các cô nàng đã quá đỗi quan thuộc. Chúng cho phép các nàng phối trang phục một cách dễ dàng và nhanh chóng mà vẫn có thể khiến các nàng quyến rũ với các đường cong cơ thể. Chính vì vậy, đây vẫn là loại trang phục luôn hợp thời trang.

Phân biệt quần slim-fit và quần skinny

Đều là hai loại trang phục được các cô nàng yêu thích hiện nay, quần skinny và quần slim-fit có một số nét tương đồng. Chúng thông thường được tạo thành từ chất liệu vải kaki hay vải denim co giãn. Đồng thời, chúng đều có thiết kế giúp ôm sát cơ thể của người mặc. Do đó, người mặc có thể nhầm lẫn giữa hai loại trang phục này.

Quần slim-fit

Là một loại trang phục giúp các cô nàng tôn dáng, quần slim-fit được biết đến với thiết kế tương đối bó hơn so với nhiều loại trang phục quần ống suông thông thường. Chúng được thiết kế bó dần từ vị trí đùi xuống tới cổ chân.

Bên cạnh đó, loại trang phục này luôn đem lại cho các nàng sự thoải mái để có thể hoạt động một cách dễ dàng. So với quần skinny, quần slim-fit tương đối rộng rãi hơn, do vậy, các nàng có thể thoải mái vận động mà không cần lo lắng về việc kếm phong cách.

Quần skinny

Quần skinny là loại trang phục được thiết kế ôm sát ở hầu hết các vị trí như đùi, hông, gấu quần cũng như phần mắt cá chân. Chính vì vậy, loại trang phục này đem đến cho các nàng một vẻ ngoài thật gọn gàng và nhỏ nhắn. Các nàng chắc chắn sẽ có thể để lộ những đường cong quyến rũ của cơ thể.

Tuy nhiên, so với quần slim-fit, một chiếc quần skinny có nét thiếu linh hoạt do chúng bó sát gây hạn chế cử động của người mặc. Chính vì vậy, quần skinny không đem lại cho người mặc sự thoải mái có ở trang phục quần slim-fit.

================================

Trên đây là những thông tin thời trang liên quan đến những đặc điểm cơ bản về trang phục quần skinny và lịch sử hình thành loại quần này mà Thời trang Lasdu chúng tôi muốn chia sẻ cùng bạn đọc. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng đã chia sẻ cùng bạn đọc cách phân biệt hai loại trang phục: quần skinny và quần slim-fit. Hi vọng bài viết này của chúng tôi có thể đem đến cho bạn đọc các thông tin thời trang hữu dụng.

Viết bình luận:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: