Hướng dẫn cách thắt nơ áo điệu đà cho các nàng xinh đẹp

  29/03/2019  |  Đăng bởi: Nguyễn Hoàng Linh

Chia sẻ kinh nghiệm thắt nơ áo đơn giản và xinh xắn

Cách thắt nơ áo như thế nào? Làm thế nào để có thể thắt nơ gọn gàng và xinh đẹp tạo điểm nhấn cho bộ trang phục điều đà của các nàng? Trong bài viết trước, Thời trang Lasdu chúng tôi đã chia sẻ cùng bạn đọc các thông tin về cách lấy số đo trang phục cho người mới vào nghề may, thiết kế cũng như các khách hàng một cách chính xác và nhanh chóng nhất.

Trong bài viết ngày hôm nay, Thời trang Lasdu chúng tôi sẽ đồng hành cùng bạn đọc tìm hiểu về một số thông tin thời trang mới mẻ khác. Đó chính là những chia sẻ cũng như hướng dẫn của Thời trang Lasdu chúng tôi cùng bạn đọc về cách thắt nơ áo điệu đà và xinh xắn cho các nàng.

Chúng ta đều biết, một chiếc nơ xinh xắn được đính lên áo hay váy cũng như một món quà chắc chắn sẽ khiến các bộ trang phục, quần áo, đầm váy của chúng ta thêm phần bắt mắt cũng như ấn tượng hơn rất nhiều. Thế nhưng, không cần nhờ đến những cửa hàng đồ lưu niệm hay các chuyên gia thiết kế may mặc để thắt nơ cho mình, các bạn vẫn có thể tự mình thắt được những chiếc nơ thật đẹp cũng như cá tính thông qua những phương pháp vô cùng đơn giản dưới đây của chúng tôi. Bạn đọc hãy cùng theo dõi nhé.

Hướng dẫn thực hiệu kiểu thắt nơ truyền thống

Hướng dẫn thực hiệu kiểu thắt nơ truyền thống

Một trong những cách thắt nơ ruy-băng đơn giản và phổ biến nhất được người dùng yêu thích từ xưa đến nay chính là kiểu thắt nơ truyền thống. Để có thể tiến hành thắt nơ kiểu truyền thống, chúng ta cần thực hiện tuần tự qua các công đoạn sau.

Bước 1: Đầu tiên, để có thể thực hiện cách thắt nơ truyền thống, chúng ta cần giữ cho dải ruy-băng thẳng và không bị xoắn. Sau đó, ta thực hiện gập chiều dài của dải ruy-băng theo kiểu thắt nơ truyền thống.

Khi thực hiện công đoạn này, chúng ta cần lưu ý gập sao cho tạo thành những đoạn bằng nhau với 2 vòng tròn ở trên cùng 1 vòng tròn ở chính giữa tại phía dưới.

Bước 2: Sau đó, ta tiến hành vắt chéo vòng tròn tại phía bên phải lên bên trên của vòng tròn bên trái.

Bước 3: Khi này, ta tiếp tục gập vòng tròn ở bên trái phía từ trên xuống dưới theo đường vòng tròn bên phải phía trên trước khi luồn qua vòng tròn phía dưới.

Bước 4: Sau cùng, ta thực hiện giữ chặt những đầu vòng lại rồi kéo căng trước khi chỉnh nút giữ nơ ở giữa một các vuông vắn rồi sử dụng kéo để cắt chéo hai đầu ruy-băng.

Hướng dẫn thực hiệu kiểu thắt nơ hoa

Hướng dẫn thực hiệu kiểu thắt nơ hoa

Để có thể thực hiện kiểu thắt nơ nổi tiếng với một vẻ sang trọng, chúng ta cũng cần thực hiện qua các bước sau đây.

Bước 1: Đầu tiên, để thắt nơ theo kiểu này, chúng ta cần các định được độ lớn của bông hoa mà chúng ta muốn sử dụng tính theo độ dài của đoạn đầu ruy-băng mà thừa ra.

Sau đó, chúng ta chọn lựa một điểm nhằm tạo điểm chính giữa của một bông hoa và xoắn dây ruy-băng tại đúng vị trí này. Ta cần giữ sao cho mặt phải của sợi dây ruy-băng đối diện với mặt mình.

Bước 2: Sau đó, ta chú ý tạo một vòng tròn cùng với một điểm xoắn của ruy-băng tại giữa rồi ta giữ chỗ xoắn này với một ngón tay cái cùng một ngón tay trỏ của bạn.

Tiếp thep, ta tiến hành tạo vòng tròn thứ 2 với cùng kích cỡ của vòng tròn đầu tiên tại khu vực đối diện rồi xoắn vòng tròn hướng về phía mình.

Bước 3: Sau đó, chúng ta tạo thêm những vòng tròn cánh hoa theo phương pháp này cho tới khi các bông hoa có đủ số cánh mà chúng ta mong muốn. Khi này, ta sử dụng một sợi ruy-băng nhỏ buộc vào vị trí giữa chỗ nút xoắn rồi giấu nút buộc tại phía sau bông hoa mà không cắt đoạn dây thừa nhằm buộc bông hoa vào các đồ vật mà chúng ta mong muốn.

Bước 4: Sau đó, ta sắp xếp những vòng tròn cánh hoa theo một hình dáng mà mình mong muốn.

Cách thắt nơ theo hình con bướm này thông thường được sử dụng trong các bữa tiệc như là đám cưới hay các buổi gặp mang tính cộng đồng. Loại nơ này cũng phù hợp khi phối cùng áo vest đen. Kích cỡ lý tưởng nhất của loại nơ này là không nên rộng hơn kích thước khu vực lớn nhất của cổ cũng như cần tránh vượt quá phần đầu của cố áo sơ mi.

Hướng dẫn thực hiệu kiểu thắt nơ con bướm

Hướng dẫn thực hiệu kiểu thắt nơ con bướm

Để thực hiện cách thăt nơ con bước. trước hết, chúng ta tiến hành đặt chiếc nơ vòng quanh cổ áo rồi cố định nơ sao cho một đầu của dây ruy băng thấp hơn đầu kia tầm 5cm. Tiếp theo, ta sử dụng phần thấp hơn để đặt chồng lên phần đầu còn lại nhằm tạo thành một dấu chéo.

Sau đó, ta tiến hành luồn phần thấp hơn vào vị trí khoảng trống vừa được tạo thành giữa cổ áo với dấu chéo này. Ta tiếp tục giữ chặt phần đuôi rồi gấp phần đầu với hình dáng con bướm lại thành hai. Điều này tạo thành một khoảng trống tại phía trước rồi ta tiếp tục giữ cố định khoảng trống này với ngón cái và ngón trỏ.

Ở công đoạn tiếp theo, chúng ta đặt phần đầu còn lại ra phía trước của nơ rồi luồn phần này vào khoảng trống vừa được tạo của chiếc nơ. Như vậy, một chiếc nơ con bướm đã được hình thành.

==============================

Trên đây là các chia sẻ của Thời trang Lasdu chúng tôi cùng bạn đọc về các kinh nghiệm cũng như hướng dẫn thực hiện các phương pháp, cách thức thắt nơ áo một cách đơn giản và dễ dàng nhất cho bạn đọc mà vẫn đem đến những bộ trang phục điệu đà, nổi trội. Hi vọng qua bài viết này của chúng tôi, bạn đọc có thể gặt hái thêm nhiều thông tin thú vị cũng như có thể tự mình thắt những chiếc nơ thật đẹp.

 

 

Viết bình luận:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: