Hướng dẫn cách giặt trang phục đúng chuẩn như ngoài hàng (Phần 1)

  30/03/2019  |  Đăng bởi: Nguyễn Hoàng Linh

Chia sẻ kinh nghiệm giặt áo thun, áo sơ mi và áo len đúng cách

Cách giặt trang phục thế nào cho đúng? Làm sao để giặt áo thun, áo sơ mi và áo len đúng cách? Trong bài viết trước, Thời trang Lasdu chúng tôi đã chia sẻ cùng bạn đọc các thông tin liên quan đến vải Kate: vải Kate là gì? Đặc tính của vải Kate? Một số loại vải Kate?

Trong bài viết ngày hôm nay, Thời trang Lasdu chúng tôi sẽ chia sẻ cùng bạn đọc một số thông tin liên quan đến thời trang khác. Đó chính là cách giặt trang phục thế nào cho đúng. Cụ thể là cách giặt áo thun, áo sơ mi và áo len.

Chúng ta đều viết rằng, các bộ trang phục, quần áo của chúng ta khi không được giặt cũng như bảo quản chính xác thì việc xuống cấp và bai giãn hay bạc màu…sẽ diễn ra rất nhanh. Chính vì vậy, việc giặt trang phục đúng cách là vô cùng cần thiết.

Bạn đọc hãy cùng Thời trang Lasdu chúng tôi theo dõi bài viết dưới đây để hiểu thêm về cách giặt trang phục: cách giặt áo thun, áo sơ mi và áo len nhé.

Cách giặt trang phục: áo thun

Cách giặt trang phục: áo thun

Khi mới mua áo thun

Khi mới mua áo thun hay các bộ đồng phục áo phông về, chúng ta không nên giặt các loại áo thun ngay. Thay vào đó, chúng ta có thể chờ một vài ngày đến một tuần rồi mới giặt.

Điều này là bởi khi các loại áo thun vừa mới xuất xưởng thì mực in trên áo vẫn còn đang mới và chưa khô hẳn, do đó, mực in cũng chưa bám chắc vào áo. Chính vì vậy mà khi chúng ta giặt luôn, hình in trên áo thun rất có thể sẽ bị mờ và nhòe cũng như màu áo phai, loang màu ngay lần giặt đầu tiên.

Trước khi giặt áo thun lần đầu

Trước khi giặt các bộ áo thun lần đầu sau khi mua, chúng ta cần tiến hành ngâm bộ trang phục của mình trong chậu nước lạnh một vài tiếng. Ta cũng nên pha thêm vào nước một chút muối hay một vài giọt giấm. Điều này sẽ khiến áo thun của bạn không bị phai màu cũng như trông như mới.

Phương pháp này cũng có thể áp dụng đối với quần kaki, quần jeans và nhiều loại trang phục khác.

Các bước giặt áo thun

Để có thể giặt áo thun đúng cách ngay lần đầu tiên, chúng ta nên giặt áo bằng nước sạch thay vì bột giặt. Đồng thời, chúng ta nên giặt bằng tay nhằm giúp áo mềm hơn mà không bị phai màu cũng như sờn lông.
Đối với những lần giặt tiếp theo, chúng ta có thể giặt áo thun một cách bình thường, nhưng tốt nhất nên giặt bằng tay thay vì giặt máy nhằm duy trì chất lượng vải.

Cách giặt trang phục: áo sơ mi

Cách giặt trang phục: áo giặt áo sơ mi

Cách giặt áo sơ mi màu

Khi các bộ áo sơ mi của đồng phục công sở mới đem về, chúng ta có thể dội qua nước sôi rồi rũ sạch trước khi mặc. Phương pháp này vừa khiến tăng độ bền của áo mà còn giúp áo không bị phai màu. Thế nhưng, với các loại áo sơ mi được sản xuất từ thành phần chất liệu tổng hợp thì chúng ta sẽ không thực hiện phương pháp này.

Bên cạnh đó, ohần cổ áo cũng như tay áo có thể bị bẩn một cách dễ dàng. Chính vì vậy, trong quá trình giặt, chúng ta cần vò kỹ hai bộ phận này. Đối với việc giặt máy, ta cần vò qua cổ và tay áo trước khi giặt để đảm bảo bộ đồ của mình sạch sẽ nhất.
Không chỉ có vậy, khi phần tay áo và cổ áo khó làm sạch, chúng ta nên tránh sử dụng bàn chải để tránh làm sờn và hỏng áo. Thay vào đó, chúng ta có thể dùng một ít kem đánh răng hay muối để chà sát lên vết bẩn rồi sử dụng bàn chải chải nhẹ để đảm bảo bộ áo sơ mi của mình có chất lượng tốt nhất.

Cách giặt áo sơ mi trắng

Áo sơ mi trắng sau khi mặc và giặt nhiều lần rất có khả năng sẽ chuyển sang màu vàng và ố. Khi chúng ta thường xuyên sử dụng nước gạo để ngâm, giặt các bộ trang phục này, áo sơ mi sẽ không còn bị vàng.

Một cách khác, ta có thể nhỏ một vài giọt mực xanh vào nước để ngâm các bộ áo sơ mi trắng cần giặt. Điều này sẽ giúp ngăn chặn việc quần áo trắng chuyển sang màu vàng.

Cách giặt trang phục: áo len

Cách giặt trang phục: áo giặt áo len

Để có thể giặt các bộ áo len đúng cách, chúng ta tiến hành lấy một chậu nước ấm đầy để hòa từ 1 đến 2 thìa bột giặt vào. Tiếp theo, ta khuấy nước lên cho nổi bọt cũng như khiến xà phòng hòa tan vào nước nhanh chóng hơn.

Sau đó, chúng ta ngâm áo len cần giặt vào chậu nước ấm đã được hòa bột giặt sẵn trong 5 phút. Hết 5 phút, ta sử dụng tay bóp nhẹ những vùng cổ áo, tay áo… Chúng ta không nên vò mạnh tay bởi việc này có khả năng khiến những sợi len dão và xù.
Khi đã bóp hết những chi tiết của áo và để bột giặt gột sạch những vết bẩn trên áo len, chúng ta có thể ngâm tiếp áo thêm từ 3 đến 5 phút nữa trước khi giũ áo với nước sạch. Khi giũ áo len, chúng ta cần tránh vắt hay xoắn áo bởi thao tác này có thể khiến len bị giãn một cách nhanh chóng.

Thay vào đó, chúng ta nên cầm áo len nhấc lên rồi ấn xuống đáy chậu nhằm đẩy cácchất bẩn ra ngoài. Ta lặp lại thao tác này từ 4 đến 5 lần nhằm đảm bảo chiếc áo len của mình đã được giặt sạch sẽ.

==============================

Trên đây là các chia sẻ của Thời trang Lasdu cùng bạn đọc về cách giặt quần áo: áo thun, áo sơ mi và áo len đúng cách. Hi vọng bài viết của chúng tôi có thể đem đến cho bạn đọc nhiều thông tin thú vị và hữu ích.

 

Viết bình luận:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: