Những điều cần biết khi chọn họa tiết áo đồng phục

  16/06/2019  |  Đăng bởi: Nguyễn Hoàng Linh

Hướng dẫn bạn đọc cách lựa chọn họa tiết áo đồng phục

Chọn họa tiết áo đồng phục như thế nào là chuẩn? Làm sao để chọn được họa tiết cho đồng phục vừa nổi bật vừa sáng tạo? Như chúng ta đã biết, ngoài những vấn đề xoay quanh đồng phục như là màu sắc và kiểu dáng thì họa tiết được coi là yếu tố điểm nhấn cho lọai trang phục này.

 

 Dựa vào đâu để sở hữu được mẫu họa tiết chất lượng và độc đáo nhất? Họa tiết cũng chính là một phần quan trọng trong việc nói lên phong cách của nhóm. Vậy thì làm sao để chọn được họa tiết đẹp cho áo đồng phục?

 

Ở bài viết ngày hôm nay, Đồng Phục Lasdu sẽ hướng dẫn cho các bạn những điều cần biết về cách chọn họa tiết cho áo đồng phục.

 

Lựa chọn kích thước phù hợp với áo

 

Một điều mà chúng ta nên biết ở những họa tiết hay hoa văn được vẽ và dán tại các mẫu áo đồng phục nhóm, lớp chính là sự tự do. Không có bất kì một ràng buộc nào được áp đặt lên cách bố trí cũng như là mẫu thiết kế của áo đồng phục nào cả.

 

Bạn được hoàn toàn tự do, chủ động sáng tạo ra các logo và mẫu hình để được in trực tiếp lên áo của lớp. Sự lựa chọn họa tiết của các bạn sẽ làm nổi bật phần nào những yếu tố về nhóm như là phong cách hay là các tính của toàn tập thể.

 

Mặc dù là không có bất kì một mối ràng buộc chặt chẽ nào được áp dụng lên cách thiết kế những mẫu áo đồng phục nhưng nó vẫn cần có cấu trúc khoa học. Đầu tiên chính là những họa tiết mà bạn lựa chọn phải phù hợp với kiểu dáng cũng như là phù hợp về kích thước của áo.

 

Nếu như áo cỡ nhỏ thì lựa chọn họa tiết nhỏ, nếu như áo có những kiểu dáng khác nhau thì phải đưa ra những sự lựa chọn phù hợp nhất.

Có được sự hài hòa và màu sắc

 

Như chúng tôi đã nói ở trên, việc để cho khách hàng được tự chủ sẽ thỏa mãn được những gì mà họ mong muốn ở một sản phẩm đồng phục. Một số quy tắc bất thành văn nhưng người thiết kế phải nhớ rõ đó chính là việc phải có được sự hài hòa màu sắc nhất định giữa họa tiết trên áo và áo đồng phục.

 

Việc có được sự đồng bộ và hài hòa về màu sắc sẽ làm cho sản phẩm của bạn trước hết chắc chắn là sẽ dễ nhìn hơn. Có thể sự phối màu của bạn không được độc đáo cho lắm nhưng nó vẫn rất nổi bật hơn là những chiếc áo được thiết kế màu quá lố.

 

Bạn có thể dựa vào sự tư vấn của nhân viên thiết kế hoặc là than khảo một số kiểu phối màu đặc trung như là màu hòa hợp, màu hợp tông hay là phối màu tương phản.

 

Nên nhớ rằng, màu sắc sặc sỡ nhưng không được quá lố. Nếu như là người đơn giản thì bạn có thể phối màu dễ dàng hơn nhiều. Một yếu tố nữa chính là không chỉ là màu của họa tiết phải hòa hợp mà màu của logo cũng nên có một sự cân xứng nhất định.

 

Nếu như bạn không làm được điều này thì khi nhìn vào áo động phục của nhóm thì người khác cảm thấy rất khó chịu và chói mắt.

 

Chú ý nội dung nên hòa hợp với slogan trên áo

 

Áo đồng phục là những sản phẩm cực kì chất lượng và độc đáo. Bạn sẽ thỏa sức thiết kế cho mình mẫu áo đẹp nhưng yêu cầu phải nắm trọn những nguyên tắc cơ bản. Ngoài những thứ mà chung tôi ở trên.

 

Với áo đồng phục thì người ngoài nhìn vào thì chắc chắn điều nổi bật làm họ chú ý nhất chính là slogan và họa tiết. Để có được sự ăn nhập cũng như tương hỗ cho nhau thì bạn nên chọn những hình ảnh có tính tương vũ với nó.

 

Ngoài ra, không chỉ là đẹp mà khi có được sự ăn nhập giữa hình ảnh và slogan còn giúp cho người nhìn dễ dàng đoán ra được ý nghĩa của slogan đó. Nếu như bạn không có sự tương quan giữa ý nghĩa hai hình ảnh này thì nó sẽ làm cho nội dung in trên áo cực kì khó hiểu và rắc rối.

 

Cuối cùng thì chắc chắn là nếu như bạn là học sinh hay là người đã đi làm thì nên chọn họa tiết phù hợp với lứa tuổi và phải chắc chắn rằng, nó hợp lệ và hợp nội quy của nhà trường.

 

Việc hợp với lứa tuổi là cực kì quan trọng, nó có thể làm cho bạn thêm trẻ trung, thêm chín chắn chứ không phải là làm xấu đi hình ảnh của bạn.

 

Nếu như bạn đã hoàn thành được những công đoạn mà chúng tôi đã đề cập ở trên thì nhất định phải chọn được nhà may chuyên nghiệp, có trách nhiệm cao cũng như độ uy tín lớn. có như vậy thì bạn mới có thể an tâm về chất lượng loại vải và mẫu hình họa tiết có được hoàn hảo như ban đầu bạn chọn hay không.

 

==========================

 

Trên đây là toàn bộ những gì mà Đồng Phục Lasdu muốn gửi tới bạn đọc về vấn đề chọn họa tiết cho mẫu đồng phục của bạn. Hy vọng rằng qua bài viết này thì bạn sẽ có thêm cho mình nhiều kinh nghiệm quý giá để có thể sở hữu những họa tiết chất lượng và chuẩn, phù hợp nhất với nhu cầu của mình

Viết bình luận:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: