Hướng dẫn cách thắt cà vạt đẹp và lịch sự cho mọi quý ông lịch lãm

  07/04/2019  |  Đăng bởi: Nguyễn Hoàng Linh

Chia sẻ những kiểu thắt cà vạt mọi quý ông cần biết

Cà vạt là một trong những bộ phận không thể thiếu của một bộ vest lịch lãm và thời thượng mà bất cứ một người đàn ông nào cũng cần. Thế nhưng, việc thắt cà vạt như thế nào cho phù hợp nhất với bộ trang phục cũng như sự kiện của mình thì nhiều quý ông có thể vẫn chưa nắm rõ.

Trong bài viết ngày hôm nay, Thời trang Lasdu chúng tôi sẽ chia sẻ cùng bạn một số kiểu thắt cà vạt phù hợp nhất và phổ biến nhất. Bạn đọc hãy cùng chúng tôi theo dõi nhé.

Cách thắt cà vạt kiểu Four in Hand

Kiểu thắt cà vạt có tên gọi Four in Hand chính là bởi phương pháp thực hiện cách thắt cà vạt này rất có khả năng được hoàn thành chỉ trong vòng 4 thao tác vô cùng đơn giản và nhanh gọn. Đây cũng chính là một phương pháp thắt cà vạt phù hợp nhất cho những ai mới bắt đầu học thắt cà vạt bởi sự đơn giản và dễ dàng của chúng.

Kiểu thắt cà vạt Four in Hand này đặc biệt thích hợp với các dòng đồng phục công sở như áo sơ mi hằng ngày với cổ nhọn và nhỏ cùng các dòng cà vạt được tạo nên từ chất liệu vải mềm cũng như bản nhỏ ít hơn 7 centimet.

Cách thắt cà vạt kiểu Half Windsor

Kiểu thắt cà vạt Windsor là một trong cách phong cách thắt cà vạt kiểu cổ điển và được ít người biết đến bởi đây là một phương pháp thắt cà vạt tương đối khó. Chính vì vậy, rất ít người có khả năng học được phương pháp thắt cà vạt này.

Đây chính là lý do phương pháp thắt cà vạt kiểu Half Windsor nghĩa là giảm lược một nửa theo phương pháp thắt cổ điển được ra đời.

Với cách thắt cà vạt kiểu Half Windsor, bạn hãy lưu ý nên chọn loại cà vạt có bản nhỏ và áo sơ mi cổ rộng vừa phải. Với cách thắt này bạn có thể sử dụng khi đi làm, đi chơi,…đặc biệt, đây là cách thắt cực phù hợp với những người làm công sở.

Cách thắt cà vạt kiểu Full Windsor Tie Knot

Một trong các phương pháp thắt cà vạt cổ điển và trở thành một cách thắt kinh điển chính là kiểu thắt cà vạt Full Windsor Tie Knot. Cách thực hiện phương pháp này tương đối khó thực hiện theo trình tự nhưng bước thắt cà vạt kiểu này. Thế nhưng, ngay khi chúng ta có thể thực hiện các thao tác này một cách thành thạo, phương pháp thắt cà vạt kiểu thắt Full Windsor Tie Knot chắc chắn sẽ có thể đem đến cho các quý ông một vẻ ngoài lịch lãm với cà vạt là điểm nhấn nổi bật cho bộ trang phục của mình.

Đặc biệt, các bộ áo sơ mi cổ to và rộng sẽ là loại trang phục phù hợp nhất với phương pháp thắt cà vạt này. Phương pháp thắt cà vạt Full Windsor Tie Knot cũng đặc biệt thích hợp với các sự kiện trang trọng cũng như yêu cầu tính lịch sự cao như các sự tiện, hay các bữa tiệc…

Cách thắt cà vạt kiểu Balthus

Kiểu thắt Balthus từng được đánh giá là một kiểu thắt cà vạt đặc biệt dành cho những ai thuộc tầng lớp quý tộc, tầng lớp trên trong xã hội trước đây. Phương pháp thắt Balthus chắc chắn sẽ đem tới cho các quý ông một vẻ ngoài phóng khoáng và sang trọng.

Phương pháp thắt cà vạt Balthus đặc biệt thích hợp với các hoạt động thường ngày hơn là chỉ phù hợp với môi trường công sở như hầu hết những kiểu thắt cà vạt khác.

Tuy nhiên, kiểu thắt này có một hạn chế chính là để thực hiện việc thắt cà vạt thành công, chúng ta sẽ cần thực hiện rất nhiều thao tác khó mà thuần thục ngay được. Dù vậy, đây cũng là một sự lựa chọn cho các chàng muốn thay đổi cách thắt cà vạt cũ nhãm chán.

Cách thắt cà vạt kiểu Plattsburgh

Kiểu thắt cà vạt Plattburgh tương đối phức tạp với 9 thao tác trong một quy trình thắt cà vạt. Do đó, kiểu thắt cà vạt này thông thường chỉ được sử dụng đối với các sự kiện dịp trang trọng.

Đây cũng là một kiểu thắt cà vạt đặc biệt thích hợp với những chàng có thân hình tương đối mập. Một nút thắt to bản của cách thắt cà vạt này sẽ giúp các chàng đạt được sự cân xứng với cơ thể nhằm có một diện mạo thanh thoát và hoàn thiện hơn.

Cách thắt cà vạt kiểu Café

Cách thắt caravaft kiểu café là một trong những phương pháp thắt cà vạt khác biệt với các phương pháp thắt cà vạt thông thường khác.

Nếu như hầu hết các phương phá thắt cà vạt khác thích hợp khi cho môi trường công sở hay các sự kiện trang trọng thì kiểu thắt caravaft Café lại thích hợp nhất cho các dịp đi chơi để giúp các chàng tạo được điểm nhấn cũng như thu hút sự chú ý của những người khác.

Kiểu thắt cà vạt Eldredge

Kiểu thắt cà vạt Eldredge là một cách thắt cà vạt được đánh giá tương đối độc đáo. Với cách thắt cà vạt này, các chàng sẽ luôn tạo ấn tượng với mọi người cũng như sẽ nổi bật giữa đám đông.

Thế nhưng, cách thắt cà vạt này lại đòi hỏi các chàng không ít sự khéo léo cũng như tỉ mỉ. Dù vậy, đây chắc chắn là một kiểu thắt cà vạt rất đáng để các chàng cố gắng vì một vẻ ngoài lịch lãm, cuốn hút và vô cùng nổi trội đấy.

Kiểu thắt cà vạt Trinity

Kiểu thắt cà vạt Trinity là một kiểu thắt cà vạt được nhiều các quý ông ưa chuộng bởi phương pháp thắt cà vạt này có khả năng tạo ra một nút thắt ba góc ấn tượng. Phương pháp thắt cà vạt kiểu Trinity có khả năng được sử dụng trong những hoạt động, sinh hoạt hằng ngày bởi chúng ít thích hợp với môi người công sở hay cách sử kiện lớn, đòi hỏi trang trọng do phương pháp cách thắt cà vạt này tương đối thiếu cân xứng.

======================================

Trên đây là các chia sẻ của chúng về cách thắt cà vạt đẹp cũng như một số kiểu thắt cà vạt phổ biến. Hi vọng bài viết của chúng tôi có thể đem đến cho các bạn đọc nhiều thông tin hữu ích và thú vị.

 

Viết bình luận:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: