Cách tẩy trắng áo sơ mi và các vết bẩn cứng đầu khó chịu (phần 2)

  17/03/2019  |  Đăng bởi: Nguyễn Hoàng Linh

Hướng dẫn thực hiện tẩy trắng áo sơ mi và nhiều vết bẩn khó chịu

Cách tẩy trắng áo sơ mi hiệu quả như thế nào? Làm thế nào để tẩy trắng các vết mốc trên trang phục? Cần làm gì để tẩy sạch các vết phai màu của trang phục cũng như những vét bẩn gây ra bởi rượu và cà phê? Trong bài viết trước, Thời tràn Lasdu chúng tôi đã chia sẻ cùng bạn đọc cách tẩy trắng các vết bẩn cứng đầu trên trang phục.

Tiếp nối bài viết đó, Thời trang Lasdu chúng tôi sẽ tiếp tục đồng hành cùng bạn đọc trên con đường tìm hiểu cách làm sạch các vết bẩn trên trang phục khác, đặc biệt là áo sơ mi. Điều này chắc chắn sẽ giúp bạn đọc có thể xóa sạch các vết bẩn khó chịu đẻ cứu lấy bộ trang phục yêu thích của mình. Bạn đọc hãy cùng Thời trang Lasdu chúng tôi tìm hiểu nhé.

Tẩy mốc quần áo

Các vết mốc có trên quần áo, đặc biệt là các bộ trang phục quần áo trắng hay quần áo sáng màu như đồng phục áo khoác thông thường sẽ xuất hiện khi các bộ quần áo của bạn được cất trong tủ quá lâu không sử dụng tới hay bị dính nước mưa. Lúc này, các bộ trang phục của bạn sẽ xuất hiện các đốm mốc nhỏ li ti. Để làm sạch các vết mốc này, chúng ta có thể sử dụng một trong các phương pháp sau đây.

Cách 1: Đầu tiên, chúng ta có thể vắt lấy nước cốt một quả chanh tươi. Tiếp theo, ta có thể sử dụng tăm bông chấm nước cốt chanh lên các vết mốc rồi đem phơi một cách trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời trong khoảng từ 15 đến 20 phút. Sau cùng, ta có thể giặt sạch lại các bộ quần áo cùng với xà phòng rồi phơi khô.
Cách 2: Ta có thể thực hiện ngâm các bộ trang phục và quần áo với các vết mốc cùng dung dịch ô xi già trong tầm 20 phút trước khi giặt sạch lại các bộ trang phục này cùng với xà phòng.

Cách 3: Một phương pháp khác để làm sạch các vết mốc chính là pha thuốc tẩy Javen cùng với nước cốt chanh tươi trước khi xoa lên trên bề mặt vải bị mốc của các bộ trang phục đồng phục áo phông của mình. Sau đó, ta sử dụng một bàn chải chà nhẹ nhàng rồi đợi khoảng 20 phút trước khi giặt lại các bộ trang phục của mình cùng với nước sạch.

Tẩy các vết phai màu

Các vết phai màu hay những vết loang màu là các loại vết bẩn tương đối khó tẩy. Trong trường hợp chúng ta không cẩn thận mà bị dính các vết bẩn phai màu, chúng ta có khả năng xử lý bằng phương pháp sử dụng banking soda như sau.
Trước tiên, ta sử dụng bột banking soda rắc lên các vết bẩn bị phai màu. Tiếp theo, chúng ta nước cốt của nửa quả chanh chà xát trực tiếp lên các vết bẩn rồi đặt nguyên như vậy trong vòng 20 phút trước khi giặt lại với nước sạch. Phương pháp này chắc chắn sẽ giúp bạn tẩy sạch các vết phai màu.

Một phương pháp khác có thể được áp dụng khi làm sạch các vết mốc chính là việc sử dụng cách pha bột banking soda cùng với dung dịch o xi già và nước. Chúng ta sẽ pha hỗn hợp các chất này theo tỷ lệ 1:1:1. Sau đó, ta ngâm các bộ trang phục quần áo bị dính màu vào một chậu chứa dung dịch vừa được pha trong một khoảng thời gian tầm 30 phút trước khi giặt sạch lại các bộ trang phục này cùng nước.
Bên cạnh đó, chúng ta cùng có thể tẩy các vết phai màu thông qua việc pha dung dịch nước cốt chanh cùng với bột giặt trước khi cho các bộ quần áo bẩn vào ngâm trong dung dịch này tỏng khoảng từ 20 đến 30 phút trước khi giặt lại cùng nước sạch.

Các phương pháp tẩy trắng sơ mi hiệu quả

Trang phục áo sơ mi trắng là một loại trang phục vô cùng quen thuộc đối với các nhân viên công sở. Các bộ áo sơ mi trắng dù đem đến một vẻ ngoài vô cùng lịch sự và đứng đắn nhưng lại có một số hạn chế nhất định. Đó chính là việc loại trang phục này có thể dễ dàng dính bẩn cũng như bị ố vàng và phai màu. Do đó, bạn đọc có thể tham khảo một số phương pháp tẩy trắng áo sơ mi trắng sau đây.

Cách 1: Phương pháp đầu tiên mà chúng ta có thể sử dụng là việc sử dụng nước chanh tươi pha cùng với bột giặt và nước để ngâm các bộ áo sơ mi cần làm sạch trong dung dịch trong khoảng thời gian 30 phút.

Phương pháp này không chỉ đem tới cho các bộ áo sơ mi trắng của bạn màu trắng tinh khôi ban đầu mà còn có khả năng khử mùi rất tốt đối với các bộ áo đã mặc lâu ngày.

Cách 2: Ngoài ra, một phương pháp khác mà chúng ta có thể áp dụng trong quá trình làm sạch áo sơ mi chính là việc dùng thuốc tím.

Để thực hiện phương pháp này, chúng ta tiến hành hòa thuốc tím cùng với nước rồi ngâm chiếc áo sơ mi của mình trong dung dịch này khoảng 30 phút. Tiếp theo, ta vắt khô áo rồi tiếp tục ngâm áo với nước cốt chanh. Bằng cách này, chiếc áo sơ mi của bạn chắc chắn sẽ lấy lại được vẻ ngoài trắng sáng như mới.

Cách 3: Bên cạnh đó, để làm sạch áo sơ mi trắng cũng như các bộ trang phục đồng phục công sở hoàn toàn có thể dùng dung dịch tẩy trắng quần áo Javel. Với dung dịch tẩy trắng quần áo Javel, chúng ta có thể tiến hành hòa dung dịch này cùng nước rồi ngâm các bộ quần áo của mình trong vòng 30 phút trước khi đem giặt sạch cùng xà phòng.

Cách 4: Chưa hết, cùng với việc ha dung dịch giấm trắng cùng với nước, chúng ta có thể ngâm các quần áo sơ mi trắng của mình trong dung dịch này khoảng thời gian từ 20 đến 30 phút trước khi giặt lại cùng với nước sạch.

=======================

Trên đây là các chia sẻ của Thời trang Lasdu chúng tôi cùng bạn đọc về các cách tẩy trắng áo sơ mi cũng như các vết mốc quần áo, các vết phai màu, các vết bẩn do rượu hay do cà phê trên trang phục. Hi vọng bài viết của chúng tôi có thể đem đến cho bạn đọc nhiều thôn tin hữu ích.

 

Viết bình luận:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: