Tìm hiểu cách phối đồ với tất cho các chàng trai - Thời trang Lasdu

  21/04/2019  |  Đăng bởi: Nguyễn Hoàng Linh

Lịch sử hình thành tất, cách phối trang phục phù hợp

Tất chắc chắn là một loại phụ kiện không thể thiếu trong tủ đồ của bất cứ ai. Chúng ta sử dụng tất để giữ ấm chân trong những ngày lạnh. Chúng ta sử dụng tất khi đi cùng giày. Tất là một loại phụ kiện cần thiết cho bất cứ ai.

Thế nhưng, chúng ta ít ai tìm hiểu xem cách mang tất, vớ như thế nào cho thoải mái cũng như có thể kết hợp cùng các loại trang phục khác cho phù hợp. Nhiều người có xu hướng đáng giá thấp giá trị của một đôi tất trong một bộ trang phục. Đây là một quan niệm sau lầm.

Điều này là bởi, các đôi tất, vớ đóng vai trò quan trọng trong việc bảo vệ đôi chân khỏi các tác động của môi trường hay giữ ấm cơ thể và hút mồ hôi…Đồng thời, nhiều nghiên cứu cũng cho rằng, những người thường xuyên đi tất có xu hướng chống thấp khớp hơn những người đi chân trần.

Tuy nhiên, cách phối đồ với tất như thế nào cho phù hợp vẫn còn tương đối xa lạ với không ít người, đặc biệt là cánh mày râu. Chính vì vậy, trong bài viết ngày hôm nay, Thời trang Lasdu chúng tôi sẽ chia sẻ cùng bạn đọc những cách phối trang phục với tất cũng như lịch sử hình thành loại phụ kiện này.

Lịch sử hình thành của tất

Theo nhiều những nghiên cứu của các nhà sử học, những đôi tất đầu tiên được ghi nhận xuất hiện trên thế giới được tạo thành bởi người Ai Cập. Các đôi tất này được ghi nhận vào thời điểm giữa các năm 250 trước công nguyên tới khoảng năm 420 trước công nguyên. Khi này, các đôi tất được sử dụng nhằm phối hợp cũng các đôi giày sandal.

Đặc biệt hơn, các loại tất đầu tiên của thế giới được thiết kế chỉ với 2 ngón cho một bàn chân 5 ngón. Đồng thời, những đôi tất này được dệt theo công nghệ dệt kim naal binding. Điều này có nghĩa là trong quá trình dệt, người dùng sẽ chỉ sử dụng một cây kim duy nhất để tạo nên những vòng sợi.

Đây là loại công nghệ dệt được sử dụng phổ biến trước khi kĩ thuật đan thủ công hay đan máy được phát mình và đưa vào sử dụng. Ngày nay, chúng ta vẫn có thể thấy các đôi tất đời đầu được lưu trữ và trưng bày tại bảo tàng Victoria và Albert, Luân Đôn.

Tuy nhiên, dù được cho rằng đã xuất hiện trên thế giới thì rất sớm, ngành công nghiệp thời trang lại chỉ xem đôi tất đầu tiên được ra đời vào khoảng các năm 50. Điều này là bởi một ngôi sao nổi tiếng - Frank Sinatra – sử dụng bít tất trắng rồi gập chúng dưới mắt cá chân để phối hợp cùng giày da.

Khi này, các cô gái hâm mộ thần tượng này đã học cách sử dụng tất như vậy. Dần dần, như ngày nau, tất và giày luôn là một cặp đôi không thể tách rời.

Hướng dẫn các cách phối đồ với tất cho phù hợp

Đảm bảo đôi tất không rách hay bẩn

Điều đầu tiên khi chúng ta sử dụng các đôi tất chính là đảm bảo chúng ở trạng thái tốt nhất. Hay nói cách khác, sử dụng một đôi tất rách hay bẩn là một điều cấm kỵ. Đây sẽ là điểm trừ rất nặng về ngoại hình khi chúng ta cần phải cởi giày ra.

Nhiều chàng trai có suy nghĩ rằng, một đôi tất dù có thiếu sót cũng ít khi bị chú ý, bởi chúng chỉ nằm trong đôi giày. Do vậy, chỉ cần đôi giày sạch sẽ là phù hợp.

Thế nhưng, khi chúng ta đến những nơi đòi hỏi cần phải tháo giày, một đôi tất rách hay bị bẩn chắc chắn sẽ khiến mọi người có suy nghĩa về người mặc. Họ có thể đánh giá các chàng là một người cẩu thả và luộn thuộm.

Tất phù hợp với quần

Một trong những quy tắc thực hiện cách phối tất với trang phục chính là chọn màu sắc của tất và quần phù hợp, hài hòa với nhau. Cụ thể, các chàng sẽ có vẻ ngoài lý tưởng nhất khi chọn các đôi tất và quần có màu sắc trùng hay tương tự nhau. Sự phối hợp này sẽ khiến cho các chàng trông cao hơn một chút cũng như tạo cho bộ đồ một sự kết hợp thống nhất.

Nếu không thể chọn được quần và tất có màu sắc tương tự nhau, các chàng có thể chọn màu tất trầm hơn màu sắc của chiếc quần để đem lại vẻ ngoài lý tưởng nhất.

Tất và phụ kiện hài hòa với nhau

Không chỉ có giày, để có một bộ trang phục đồng phục công sở hoàn hảo, các chàng cần chọn cho mình một bộ đồ mà tất và các phụ kiện khác có màu sắc phù hợp với nhau. Các phụ kiện này có thể là cà vạt hay túi xách và đồng hồ…

Tất và các phụ kiện phù hợp với nhau sẽ cho phép các chàng có một vẻ ngoài cân đối và trông lịch sự hơn.

===========================

Trên đây là những chia sẻ của Thời trang Lasdu chúng tôi cùng bạn đọc về cách phối trang phục, phối đồ với tất nam cũng như lịch sử hình thành của tất. Hi vọng qua bài viết của chúng tôi, bạn đọc sẽ có thể nắm bắt thêm được nhiều thông tin thời trang thú vị về tất cũng như cách phối trang phục đẹp với chúng.

 

Viết bình luận:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: