Cách may váy suông cho bé xinh xắn diện hè 2019

  01/03/2019  |  Đăng bởi: Nguyễn Hoàng Linh

 

Hướng dẫn cách may váy suông cho bé xinh xắn thật đơn giản

Làm thế nào để tự cắt may cho bé nhà bạn một chiếc váy suông dễ dàng nhất? Trong bài viết trước, thời trang Lasdu chúng tôi đã hướng dẫn bạn đọc Cách cắt váy xoè liền thân đẹp như ngoài tiệm. Hôm nay, thời trang Lasdu muốn cùng bạn đọc cùng chia sẻ về một chủ đề cũng rất thú vị khác- cách may váy suông cho bé xinh xắn.

Hè đến, váy xuông là lựa chọn tuyệt vời cho các mẹ bên cạnh đồng phục áo phông, áo nhóm áo lớp. Bên cạnh đó, váy xuông cũng thích hợp khi kết hợp với đồng phụ áo khoác vào ngày thu đến se se lạnh. Vậy nên còn chần gì nữa mà không cùng thời trang Lasdu chúng tôi tìm hiểu những cách may váy trẻ em xinh xắn nha.

Nội dung chi tiết cách cắt váy xoè liền thân

Để may một chiếc váy xuông cho bé khá đơn giản, tuỳ vào ý thích và sự phù hợp với các bé mà các mẹ có thể thay đổi chất liệu, màu sắc cũng như cách trang trí với cách hướng dẫn của thời trang Lasdu sau đây.

Bước 1: chuẩn bị nguyên liệu

  • Vải cotton: màu trắng và màu xanh
  • 2 chiếc cúc trắng
  • 1 dây khóa kéo loại dài
  • 1 cuộn nẹp vải mua sẵn ( Bạn có thể tìm thấy ở những cửa hàng cắt may hoặc địa điểm bán phụ kiện quần áo)
  • Bút và giấy bìa lớn để vẽ mẫu
  • Kéo, kim, chỉ, kim ghim, bàn là, máy khâu...

Bằng những dụng cụ này, bạn đọc cũng có thể tiến hành may đồng phục áo phông cho bé.

Bước 2: vẽ mẫu váy suông cho bé

Bạn hãy sử dụng một chiếc áo của bé vừa vặn nhất thời điểm đó, hoặc có thể rộng hơn một chút nhưng tuyệt đối không thể chật hơn. Sau đó, bạn hãy gấp đôi chiếc áo ấy lại và chồng lên miếng bìa cứng. Dựa trên hình chiếc áo, ta tiến hành vẽ thân áo lên bìa. Đến phần nách áo, bạn lật ngược tay áo lại vẽ cho thuận tiện.

Chúng ta dùng phần thân trên của áo để sử dụng làm ngực váy, từ đầu nách kẻ chéo xuống độ dài của váy (thường dài tới đầu gối của bé), độ xòe váy tùy ý, thông thường thì phần xòe rộng nhất của váy suông lớn gấp rưỡi rộng áo phông bé thường mặc.

Tiếp theo, bạn hãy cắt đôi phần váy vừa vẽ, đường cắt ngay dưới nách chừng 2cm đến 3cm. Vậy là bạn đã có một chart may váy suông cơ bản cho bé rồi đó.

Bước 3: Cắt vải may váy suông cho bé

Đầu tiên bạn đặt mẫu giấy lên vải (hãy gập đôi vải theo chiều dọc). Sau đó dùng ghim cố định để ghim vải lại cho chắc chắn chuẩn bị cắt. Hãy cắt theo đường mẫu giấy, và nhớ chừa 1cm đường may nhé! Bạn cần cắt đủ 4 miếng ngực váy và hai miếng chân váy.

Để làm hoạ tiết vải trang trí phía trước váy, hãy cắt hai miếng vải nhỏ hình mũi tên với kích cỡ chừng 15cm x 5cm. Tiếp theo, cắt dọc làm đôi hai miếng thân trên phía sau lưng váy và  them một miếng chân váy phía sau, như thế sẽ giúp tiện tra khóa kéo.

Bước 4: May váy suông cho bé

Sau khi đã cắt được 2 thân áo rồi, bây giờ bạn chỉ cần may ráp vải lại . Bạn hãy may 2 đầu vai trước, rồi tẽ biên vải vừa may và là phẳng làm đôi. Tiếp theo, bạn áp hai mặt phải của hai lớp trên váy vào với nhau và may ráp hai miếng theo đường cổ, đường nách. Sau khi may bạn lộn phải phần trên váy này thông qua khe hổng ở giữa hai lớp vải tại vị trí vai áo.

Khi may xong, bạn hãy là phẳng các mép vải đã lộn. Sau cùng may ráp hai bên sườn - phần vải chừng 1cm đến 3cm tính từ nách xuống - sao cho toàn bộ đường biên may nằm giữa hai lớp vải.  Bây giờ đến lúc bạn cần may ráp các miếng chân váy và hai miếng nhỏ nằm hai bên miếng lớn. Bạn may 2 miếng vải hình mũi tên thành một túi vải nhỏ có đáy nhọn phần mũi tên, lộn phải vải là phẳng phiu rồi may đè đường chỉ sát mép ngoài.

Tiếp tục, bạn hãy ướm miếng hoạ tiết vải trang trí này vào vị trí chính giữa váy và ghim nó vào thân trên theo hướng lộn ngược, sau khi may ráp váy bạn sẽ lộn xuôi nó trở lại.

 Bạn may ráp một lớp ngoài của thân trên vào phần chân váy, nên ghim ổn định rồi hẵng may. Lớp trong của thân trên được gập mép vải vào trong và khâu vắt che kín biên may. Làm như vậy váy sẽ mềm mại và không lộ đường biên vải.

Bước 5: Hoàn thành trang trí váy suông cho bé

Ở bước cuối cùng trong cách may váy suông cho bé này, bạn sử dụng nẹp vải may sát mép nẹp tạo thành các đường trang trí song song với chân ngực, cách nhau 1,5cm. Bạn cần ghim cố định và thẳng hàng cả mặt trước và sau váy rồi hẵng may.

Sau đó lật hoạ tiết vải xuống và may ổn định với một chiếc đai giữ các đường trang trí, sau đó khâu đính thêm 2 chiếc cúc trắng trên hoạ tiết. Cuối cùng bạn tra khóa kéo cho hai mép vải dọc sau váy rồi may viền gấu váy để hoàn thành chiếc váy handmade hoàn hảo.

Chỉ với 5 bước như trên, các bà mẹ đã có thể dễ dàng may cho các bé nhà mình những chiếc váy suông xinh xắn, độc lạ nhất tuỳ theo ý thích của chính mình. Các mẹ cũng có thể kết hợp hoạ tiết, màu sắc của đồng phục công sở của chính mình để tạo nên một bộ đôi hợp tông, nổi bật đáng yêu mỗi khi ra đường nhé!

====================

Trên đây là những thông tin bổ ích về cách may váy suông cho bé đẹp mà thời trang Lasdu chúng tôi muốn chia sẻ cùng bạn đọc. Bạn đọc cũng có thể tìm hiểu thêm cách may đồng phục công sở tại nhà từ chúng tôi.

Hi vọng bài viết đem đến cho bạn đọc nhiều thông tin mới mẻ, thú vị và bổ ích giúp bạn đọc có thể tự tay may cho các bé nhà mình những chiếc váy suông xinh xắn, bên cạnh đó quý vị phụ huynh cũng có thể tìm hiểu thêm các cách may đầm chữ A cho bé hay cách may quần cho bé gái để làm phong phú hơn tủ quần áo cho bé nhà mình nhé.

Viết bình luận:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: