Cách may áo thun nam dễ nhất 2019

  23/02/2019  |  Đăng bởi: Nguyễn Hoàng Linh

 

Hướng dẫn cắt may áo thun nam cho người mới bắt đầu

Cách may áo thun nam như thế nào? Các loại áo thun nam là gì? Trong bài viết trước, Thời trangg Lasdu chúng tôi đã chia sẻ cùng bạn đọc những thông tin thời trang thú vị về xưởng may áo thun rẻ nhất miền Bắc. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn đọc, đặc biệt là những bạn nghiệp dư hay bắt đầu học may về cách may áo thun nam và các loại áo thun nam.

Bạn đọc hãy cùng Thời trang Lasdu chúng tôi tìm hiểu nhé.

Các kiểu may áo thun nam cơ bản: may áo thun kiểu

Một số kiểu may áo thun nam có thể kể đến như cắt may áo thun nam cổ tròn, cổ bẻ và cổ tim. Ba kiểu áo thun body nam này chỉ khác nhau về phần cổ.

Chính vì vậy, nếu là người mới bắt đầu học may và tìm hiểu về lĩnh vực may mặc, bạn nên chọn may áo T-shirt cổ tròn bởi đây là kiểu áo body nam dễ thực hiện nhất.

Chọn chất liệu cho áo thun

Một cố các loại áo thun nam được may từ các loại chất liệu chính có thể kể đến như sau:

Trước hết, áo thun nam dạng áo cổ tròn hay cổ tim là dạng áo Thun trơn với tỉ lệ cotton là 100%. Đây là loại vải tốt nhất. CHất lượng tương đối là loại vải thun trơn 65/35 4 và một số loại khác như vải thun thể thao và thun PE với giá thành rẻ.

Một loại khác là áo cổ trụ polo được làm từ loại chất liệu vải cá sấu 65/35 4 chiều. CHất liệu vải này vô cùng đa dạng về màu sắc. Cùng với đó là chất lượng khá. Tuy nhiên, bạn đọc không nên chọn màu tối bởi vải cá sấu là loại vải nhanh xuống màu cũng như xù lông. Chính vì vậy khi chọn may vải, bạn đọc nên chọn loại vải cá sấu Thái hoặc loại vải thun cotton trơn 100%.

Bo cổ áo và bo tay áo thông thường được may từ loại vải Ribb. Loại vải này có giá thành rẻ. Chính vì vậy khi may bằng loại vải này. Bạn đọc hãy chịn dạng vải tốt nhất là loại vải dày và không dãn. Thêm nữa, bo của cổ tròn và cổ trụ khác nhau. Đối với loại cổ trụ, bạn đọc cần may dày, một lớp. Trong khi đó loại may cổ tròn và cổ tim thì mỏng hơn và cần gập đôi khi may.

Thiết kế và cắt rập: Hướng dẫn cách may áo thun nam

Thời gian trước đây, thông thường người ta sẽ vẽ rập size chart bằng tay. Thế nhưng, hiện nay, thông thường việc vẻ này sẽ được thực hiện trên máy tính. VÌ vậy nếu bạn có dự định may áo cho chính mình, bạn hoàn toàn có thể dùng một chiếc áo thun nam body cũ rồi ướm lên vải để cắt. Tuy nhiên, bạn cần nhớ luôn luôn phải chừa lề may.

Một số shop áo thun nam có thể nhận làm cũng như cắt rập và nhảy size theo yêu cầu của khách hàng. Do đó, tất cả những việc bạn cần làm chỉ là mang một chiếc áo thun nam body mà bạn ưng ý đến, Tại những đơn vị này, người ta sẽ thiết kế cho bạn một bộ rập cứng tiêu chuẩn. Bộ rập cứng này được thiết kể để có thể dùng nhiều lần. Thêm nữa, chi phí cho việc này tương đối rẻ hơn nhiều so với việc với tự đi học cắt rập của một người may không chuyên hay những người mới bắt đầu.

In và thêu logo lên áo thun

Khi học cách may áo thun nam, bạn đọc cũng cần nhớ tới việc in và theoe logo lên áo thun nam của mình. Việc in logo lên áo thun nam này hoàn toàn có thể tự thực hiện tại nhà. Tuy nhiên, việc thêu logo thì lại không thể.

Tuy vậy, bạn đọc cũng có thể áo dụng phương án thêu tay tuy vậy, điều này sẽ dẫn đến chi phí cao cũng như tốn nhiều công sức mà thông thường chỉ dành cho các sản phầm hàng mỹ nghệ cao cấp. Nếu bạn đóc có mong muốn họ cách may áo thun nam chuyên nghiệp, bạn đọc hoản toàn có khả năng thêu gia công vi tính. Thế nhưng, số lượng tối thiểu cho việc này thông thường phải từ 50 cái trở lên.

Một kỹ thuật in khác mà bạn đọccó thể thực hiện dể dàng tại nhà nhưng tôn tốn quá nhiều chi phí đầu tư hay đòi hỏi tay nghề cao đó chính là in chuyển nhiệt. Tuy nhiên, kỹ thuật này có hạn chế là chỉ in được trên loại vải thun sáng màu.

Cách may áo thun nam đơn giản nhất. May loai cổ tròn.

Có thể đói đây được đánh giá là công đoạn không khó trong cách may áo thun nam. Việc này sẽ có thể tiêu tốn của những bạn mới học may rất nhiều thời gian nhưng bạn đọc hoàn toàn có thể tham khảo thêm những phương pháp và hướng dẫn cách may áo thun nam chi tiết hơn trên các clip hướng dẫn online trên mạng xã hội hay Youtube.

Đầu tiên khi học cách may áo thun nam, bạn đọc nên thử với phương pháp tự máy áo cổ tròn. Như đã nói ở trên, cách may áo thun nam này đơn giản hơn nhiều so với các loại  kiểu may khác.

Các bước may áo thun nam sẽ theo thứ tự như sau. Đầu tiên bạn đọc sẽ ráp tay áo và sườn áo. Sau đó bạn đọc tiếp tục gắn bo cổ và bo tay. Việc tiếp theo là lên lai, xẻ tà và may hoàn thiện áo. Như vậy bạn đọc đã hoàn thành các công đoạn của việc may áo thun nam.

Trên đây là hướng dẫn cách may áo thun nam mà thời trang Lasdu chúng tôi muốn chia sẻ cùng bạn đọc. Hi vọng bài viết đem đến cho bạn đọc nhiều thông tin hữu ích.

Viết bình luận:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: