Cách may áo liền quần cho bé thanh lịch và nhã nhặn

  22/03/2019  |  Đăng bởi: Nguyễn Hoàng Linh

Chia sẻ công thức cắt may áo liền quần sát nách tại nhà

Cách may áo liền quần cho các bé như thế nào? Công thức cắt may áo liền quần sát nách thật đáng yêu và dễ dàng ngay tại nhà như thế nào? Trong bài viết trước, Thời trang Lasdu chúng tôi đã chia sẻ cùng bạn đọc các thông tin thời trang thú vị về cách may váy ngủ gợi cảm cho các cô nàng phái đẹp.

Trong bài viết ngày hôm nay, Thời trang Lasdu chúng tôi sẽ tiếp tục chia sẻ cùng bạn đọc các công thức và cách cắt may trang phục thời trang khác. Đó chính là cách may áo liên quần cho các bé. Vậy công thức cắt may loại trang phục này như thế nào? Bạn đọc hãy cùng Thời trang Lasdu chúng tôi tìm hiểu nhé.

Giới thiệu về cách may áo liền quần sát nách tại nhà

Chúng ta đều biết rằng, việc nuôi dưỡng một em bé trong gia đình chắc chắn không phải một điều đơn giản, đặc biệt là đối với các mẹ trẻ. Đây cũng chính là thời điểm kinh tế gia đình gặp nhiều khó khăn do các loại chi phí đều tăng nhiều, từ tiền sữa, tiền bỉm cho tới tiền quần áo cũng như vô số các khoảng lặt vặt không thể kể nổi.

Chính vì lý do này mà nhiều các mẹ bỉm sữa hiện nay đã lựa chọn cho mình một phương pháp giúp tiết kiệm chi tiêu gia đình. Đó chính là các mẹ sẽ tận dụng thời gian rảnh của mình cũng như có thể sử dụng lại một số trang phục cũ để tự mình may quần áo cho con. Điều này không chỉ giúp các gia đình vợ chồng trẻ có thể tiết kiệm được ngân sách tương đối mà còn đem tới niềm hạnh phúc và gắn kết trong gia đình.
Do đó, nếu các bạn đang băn khoăn không biết mình cần bắt đầu từ việc cắt may loại trang phục gì cho bé gia đình mình thì bạn đọc có thể tham khảo công thức cắt may áo liền quần cho bé mà Thời trang Lasdu chúng tôi chia sẻ dưới đây nhé.

Đây sẽ là loại trang phục này dạng áo liền với quần phồng với một dây cột ngang lưng ở thân sau.  Loại trang phục này được nhiều các bậc phụ huynh đánh giá là vô cùng dễ thường cũng như tiện lợi cho cho các bé. Chúng ta hãy cùng bắt tay vào thực hiện nhé.

Hướng dẫn cắt may áo liền quần sát nách cho bé tại nhà

Chia sẻ cách tính vải

Để có thể tiến hành may áo thiết kế cho các bé, trước tiên, chúng ta cần thực hiện cách tính lượng vải cần thiết để may được một bộ áo liền quần sát nách cho các bé.

Cụ thể, theo kinh nghiệm của Thời tran Lasdu chúng tôi, các mẹ cần chuẩn bị một lượng vải khổ 90 cm với kích thước 20 cm vải viền cũng một lần chiều dài chung. Các mẹ có thể tận dụng các loại trang phục cũ nhưng vẫn còn mới của mình như đồng phục công sở để tiết kiệm thêm chi phí nhưng các trang phục cho bé vẫn rất chất lượng.

Cách vẽ thiết kế áo liền quần cho các bé 6 tháng tuổi

Đối với các bé ở độ tuổi 6 tháng tuổi, chúng ta cần kẻ độ dài chung  hay chính là đoạn AB  trong hình. Đây là kích thước của tổng dài quần 23cm và dài áo 27 cm là 50 cm.

Sau đó, ta tiến hành hạ ngực đoạn AC một khoảng cách bằng 1/4 Vn cộng thêm 2 cm sẽ là 13 cm. Tiếp tục, ta thực hiện hạ đùi một đoạn AD được tính bằng chiều dài áo cộng thêm 10 cm sẽ là 37 cm.

Bên cạnh đó, số đo DI được tính bằng một nửa số đo DB cộng thêm 1 cm là 7 cm. Cùng với đó, số đo IJ sẽ bằng một nửa số đo IB là 3 cm. Các chiều dài các đoạn AE, AF và AG cũng tương tự như áo tay thường.

Ngoài ra, số đo CC1 được tính bằng công thức 1/4 Vn + 3.5 cm trong khi số đo DD1 được tính bằng công thức số đo CC1 + 5 cm. Thêm nữa, số đo đoạn BB1 và số đo II1 đều là 5 cm.

Hướng dẫn cách cắt áo liền quần

Hướng dẫn cách cắt áo liền quần

Khi tiến hành cắt may áo liền quần đẹp, chúng ta cần chú ý chừa 0.5 cm đối với vòng cổ trước cũng như chừa 1 cm đối với vòng đo nách và sườn vai.
Bên cạnh đó, người thực hiện cũng cần chú ý chừa lại 2 cm vòng cổ sau cùng với  3.5 cm đáy quần.

Chưa hết, ta cũng cần cắt dây cột rộng 3 cm cùng với vải viền rộng 2 cm cũng như chừa lại 1.5 cm đối với đường nối thân sau.

Các bước thực hiện quy trình may áo liền quần

Các bước thực hiện quy trình may áo liền quần

Để tiến hành may áo liền quần cho các bé, chúng ta tiến hành vắt sổ những mép vải lần lượt trước khi may viền bọc mép vòng nách áo. Sau đó, chúng ta có thể ứng dụng các đường may can rẽ nhằm may ráp sườn vai.

Bên cạnh đó, ta thực hiện may viền bọc mép vòng cổ áo từ phía trước ra sau rồi để dây cột vào giữa đoạn vòng cổ áo trong quá trình may viền ở thân sau. Tiếp theo, ta áp dụng đường may can rẽ nhằm may ráp đường giữa thân sau.

Sau khi hoàn thành, ta viền bọc mép vòng ống hay may mí gấp mép trước khi tiến hành may gấp mép đáy quần. Như vậy, chúng ta đã hoàn tất việc may, ta tiến hành làm khuy cũng như kết nút ở đáy quần.
=============================

Trên đây là các chia sẻ của Thời trang Lasdu chúng tôi cùng bạn đọc về các công thức cũng như phương pháp thực hiện cách may áo liền quần cho bé một cách hiệu quả và đơn giản nhất. Hi vọng bài viết của chúng tôi đem đến cho bạn đọc nhiều thông tin hữu ích cũng như giúp cho bạn đọc có thể tự mình may một bộ áo liền quần thật đáng yêu và xinh xắn cho các bé thêm dễ thương và thoải mái nhé

 

 

Viết bình luận:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: