Hướng dẫn cách lấy số đo quần áo chính xác và nhanh chóng

  28/03/2019  |  Đăng bởi: Nguyễn Hoàng Linh

Chia sẻ kinh nghiệm thực hiện phương pháp lấy số đo quần áo

Cách lấy số đo quần áo như thế nào? Làm sao để có thể thực hiện phương pháp lấy số đo quần áo cho người mới bắt đầu một cách dễ dàng nhất? Trong bài viết trước, Thời trang Lasdu chúng tôi sẽ chia sẻ cùng bạn đọc một số thông tin thời trang thú vị về nhưng phương pháp cũng như các cách làm mũ đầu bếp bằng giấy cho bé.

Trong bài viết ngày hôm nay, Thời trang Lasdu chúng tôi sẽ chia sẻ cùng bạn đọc một số thông tin khác. Đó chính là những bước thực hiện cách lấy số đo quần áo, trang phục một cách chính xác và dễ dàng nhất cho những thợ may mới vào nghề cũng như những khách hàng không chuyên.

Như chúng ta đều biết, lấy số đo quần áo, trang phục là bước đầu tiên cần thiết cho quá trình cắt may bất cứ bộ trang phục nào. Không chỉ việc lấy số đo quần áo hay trang phục thể nào thuận tiện nhất cần thiết cho các thợ may học việc mà còn cần thiết cho các khách hàng đặt may ở xa.

Điều này là bởi nhằm tạo sự thuận tiện nhất cho các khách hàng ở xa nên không thể tiến hành đo kích cỡ trang phục một cách trực tiếp hay các bạn đặt may áo đồng phục bổ sung sau nên không có điều kiện đo một cách tập trung theo đơn đợt của các công ty may tại các trường. Chính vì lý do này, Thời trang Lasdu chúng tôi sẽ gửi đến cho cbạn đọc các bản hướng dẫn lấy số đo chính xác và cụ thể dưới dây. Bạn đọc hãy cùng Thời trang Lasdu chúng tôi theo dõi nhé.

Hướng dẫn các cách lấy số đo phần áo

Hướng dẫn các cách lấy số đo phần áo

Chiều rộng của vai áo có thể được đo từ điểm nối giữa tay áo cùng với vai của áo khiến người mặc chúng ta cảm thấy vừa vặn. Kích thước chiều rộng vai áo này cần được lấy số đo này một cách chính xác bởi khu vực vai áo rất khó có thể chỉnh sửa.

Chiều dài tay sẽ được tiến hành đo từ điểm nối giữa vị trí vai và tay áo tới mu bàn tay từ vị trí bắt đầu ngón cái đến tay dài. Phụ thuộc vào loại áo tay dài hay ngắn mà chúng ta cần tiến hành lấy số đo phù hợp. Thông thường, đối với bộ đồng phục công sở tay ngắn, chúng ta sẽ tiến hành đo từ vị trí vai đến điểm giữa bắp tay và tay lửng đo tới khủy tay.

Bắp tay của bộ trang phục cần được đo vòng qua phần bắp tay phần chỗ lớn nhất trong khi phần ngực cần được đo vòng qua phần ngực khu vực lớn nhất. Ngoài ra, phần hạ ngực có thể được đo từ vị trí đỉnh vai xuống tới khu vực cao nhất của ngực.

Ngoài ra, để đo kích thước eo, ta tiến hành đo vòng qua eo người mặc tại khu vực hẹp nhất còn đo hạ eo thì tiến hành đo từ vị trí đỉnh vai xuống đến eo.

Khi tiến hành đo mông áo, chúng ta thực hiện đo vòng mông khu vực kết thúc của chiều dài áo trong khi chúng ta đo dài áo bằng cách đo từ phần đỉnh vai kéo xuống tới một độ dài mong muốn.

Trong quá trình đo kích thước của phần áo, cách kích thước trên là cần thiết bắt buộc với nữ trong khi với nam giới, chúng ta chỉ cần thực hiện một số công đoạn đo nhất định.

Hướng dẫn cách lấy số đo phần quần

Hướng dẫn cách lấy số đo phần quần

  1. Lưng quần: để đo được kích thước lưng quần, chúng ta cần tiến hành đo vòng qua khu vực lưng ngang rốn.
  2. Mông: để đo được kích thước của mông, chúng ta thực hiện đo vòng qua phần mông khu vực lớn nhất.
  3. Hạ đáy: để đo đợpc kích thước hạ đáy chúng ta tiến hành đo từ vị trí rốn tới đường may đáy quần.
  4. Vòng đùi: để đo được kích thước vòng đùi, chúng ta tiến hành đo vòng qua vòng đùi khu vực to nhất.
  5. Dài quần: để đo được kích thước dài quần chuẩn, chúng ta tiến hành đo từ đoạn lưng quần kéo đến mu bàn chân. Độ dài quần phụ thuộc vào mong muốn của người mặc cũng như sao cho phù hợp và cân xứng khi mang giầy.

Hướng dẫn cách lấy số đo may váy

  1. Lưng váy: để đo được kích thước lưng váy, chúng ta cần vòng qua phần lưng ngang rốn.
  2. Mông váy: để đo được phần mông váy, chúng ta tiến hành đo phần lớn nhất của mông.
  3. Dài váy: để đọc chiều dài váy, chúng ta tiến hành đo từ phần lưng váy xuống đến chiều dài mà người mặc chúng ta mong muốn.

==================================

Như vậy, trên đây là những chia sẻ của Thời trang Lasdu cùng bạn đọc về các kinh nghiệm cũng như hướng dẫn cách lấy số đo quần áo dễ hiểu cho người mới bắt đầu và các khách hàng không tiện đo trực tiếp kích cỡ. Hi vọng bài viết của chúng tôi có thể đem đến cho bạn đọc nhiều thông tin thời trang thú vị.

Viết bình luận:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: