Chia sẻ kinh nghiệm làm sạch giày da lộn bẩn, mốc

  04/04/2019  |  Đăng bởi: Nguyễn Hoàng Linh

Hướng dẫn thực hiện cách cách làm sạch giày da lộn bị mốc hay bị bẩn

Da lộn là một loại chất liệu vải có giá thành cao cũng như có thể tạo thành các bộ trang phục cũng như phụ kiện vô cùng thời trang và sánh điệu. Thế nhưng, loại chất liệu vải này cũng đòi hỏi người sở dụng rất nhiều công sức để bảo quản và làm sạch chúng do da lộn có nguồn gốc từ da tự nhiên nên chúng rất dễ bị bám bụi cũng như bị mốc.

Vậy cách làm sạch giày da lộn bị bẩn hay bị mốc như thế nào để đảm bảo giữ được chất lượng của sản phẩm? Bạn đọc hãy cùng Thời trang Lasdu chúng tôi tìm hiểu bài viết dưới đây nhé.

Cách vệ sinh giày giày da lộn thể thao (giày sneakers)

Da lộn là một trong các loại vật liệu đòi hỏi người sử dụng phải vệ sinh một cách cẩn thận nhân do loại vải này có thể ra màu một cách dễ dàng khi tiếp xúc nhiều với nước. Đồng thời, các sản phẩm như đồng phục áo khoác da hay giày da, ví da cũng có thể xù lông một cách dễ dàng khi người sử dụng dùng những vật cứng như bàn chải để ma sát trên bề mặt da lộn. Không chỉ có vậy, nếu người dùng phơi sản phẩm dưới nhiệt độ quá nóng, các sản phẩm bằng da lộn cũng sẽ không đảm bảo chất lượng.

Do đó, để làm sạch giày da lộn, chúng ta cần làm tuần tự các bước sau đây. Đầu tiên, chúng ta cần kiểm tra xem bề mặt da của của giày da có bị xù lông cũng như phai màu hay không thông qua việc dùng khăn bông lau thử lên trên bề mặt giày.

Khi có các vết bám bẩn, chúng ta có thể sử dụng các loại khăn mềm cũng như bản chải lông mềm để làm sạch. Cụ thể, ta tiến hành nhúng bàn chải vào nước rồi dùng dung dịch Jason Mark thấm lên bàn chải trước khi lại nhúng nước lại nhằm khiến dung dụng giảm độ đậm đặc.

Tiếp theo, ta đánh bàn chải theo phương pháp 1 lên – 1 xuống hay 1 trước – 1 sau cho tới khi vết bẩn được loại bỏ hoàn toàn.

Sau đó, ta sử dụng một chiếc khăn sạch để chấm nhẹ và xóa nhằm oại bỏ các phần nước cũng như bọt để lại trong quá trình vệ sinh. Thao tác này sẽ giúp cho chất liệu Suede không bị xù lông cũng như giảm bớt độ ẩm.

Sau khi thực hiện xong quá trình vệ sinh, chúng ta cần mang giày ra phơi khô trong khoảng12 tiếng là hoàn thành.

Cách vệ sinh giày da dạng bốt

Để vệ sinh giày da lộn dạng bốt, chúng ta cần xác định được chúng bị bẩn do vết bẩn khô hay vết bẩn lỏng.

Đối với các vết bẩn dạng lỏng, chúng ta có thể rắc lên đôi bốt của mình một chút bột ngô. Bột ngô có công dụng hút ẩm, do đó, khiến đôi giày của bạn khô nhanh chóng.

Khi này, ta có thể lấy một chiếc khăn khô phủ lên trên và sử dụng khuôn gỗ hay mút cũng như giấy báo để vo tròn rồi nhét vào trong giày. Điều này sẽ giúp đôi giày của bạn có thể giữ form dáng.  Sau đó, ta để giày qua đêm cho chúng tự khô trước khi dùng bàn chải nhẹ nhàng loại bỏ các bột ngô còn vương lại. Như vậy là chúng ta đã làm sạch vết bẩn xong rồi.

Trong khi đó, đối với các vết bẩn khô, chúng ta có thể sử dụng bàn chải để chải sạch các vết bẩn một cách nhẹ nhàng theo chiều lông của giày. Lúc này, nếu không thể loại bỏ hoàn toàn vết bẩn, ta có thể sử dụng khăn khô cùng một chút giấm để chà sát nhẹ nhàng lên vết bẩn.

Cách vệ sinh giày da lộn màu đen

Giày da lộn màu đen là một loại phụ kiện thời thượng đem lại cho người sử dụng vẻ ngoài trẻ trung và quyến rũ. Tuy nhiên, nếu người dùng không nắm được phương pháp vệ sinh, loại giày này rất đễ bị phai màu.

Để làm sạch các vết bẩn đối với loại giày này, người sử dụng có thể sử dụng một quy trình làm sạch tương tự như đối với giày da dạng bốt.

Tuy nhiên, người sử dụng cần lưu ý rằng, sau khi chúng ta đã loại bỏ hoàn toàn được các vết bẩn, chúng ta sẽ cần dùng một lọ thuốc nhuộm da lộn màu đen vào các vị trí bị phai màu. Chúng ta cũng có thể sử dụng tay để chà sát cho những vết đốm đó có thể đều màu hơn.

Cách vệ sinh giày da lộn màu trắng

Giày da lộn trắng cũng là một loại phụ kiện thời thượng không kém, những màu trắng là một màu có thể vị bám bẩn một cách dễ dàng. Chính vì lý do này mà khi sở hữu một đôi giày da lộn trắng, người sử dụng cần chú ý vệ sinh chúng một cách thường xuyên để suy trì một vẻ ngoài đẹp như mới.

Để có thể làm được điều này, chúng ta có thể sùng một lớp xịt bảo vệ da cho đôi giày của mình trước khi đi ra ngoài cũng như cần chú ý làm sạch bất kỳ dấu hiệu của vết bẩn nào ngay khi các vết bẩn vừa xuất hiện.

Để làm sạch các vết bẩn trên giày da lộn, chúng ta cần thấm nước rồi dùng gôm tẩy để làm sạch các vết bẩn, Hơn nữa, chúng ta cũng có thể tiếp tục vệ sinh trang phục bằng giấm trắng rồi để cho chúng khô một cách tự nhiên.

Cách vệ sinh giày giả da lộn

Do da lộn là một chất liệu vải với giá thành cao nên một chất liệu thay thế có vẻ ngoài tương tự rất được ưa chuộng. Đó chính là chất liệu giả da. Khác với da lộn tự nhiên, chất liệu giả da sở hữu khả năng chống lại các vết bẩn cũng như có độ bền hơn so với chất liệu da lộn truyền thống.

Để làm sạch các loại giày giả da lộn, chúng ta có thể làm sạch chúng thông qua việc chải sạch các bụi bẩn dư thừa trước khi lau chúng với hỗn hợp nước cùng giấm. Tiếp theo, chúng ta có thể lau chúng lại các đôi giày giả da với giấy rồi để chúng khô trước khi tiếp tục chải nhẹ nhằm khôi phục lại sự mềm mại ban đầu.

===============================

Trên đây là các chia sẻ của Thời trang Lasdu chúng tôi cùng bạn đọc về cách làm sạch giày da lộn bị bẩn hay bị mốc như thế nào để đảm bảo giữ được chất lượng của sản phẩm giày da lộn. Hi vọng bài viết của chúng tôi có thể đem đến cho bạn đọc nhiều thông tin thú vị.

Viết bình luận:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: