Hướng dẫn cách làm mũ đầu bếp bằng giấy cho bé - Thời trang Lasdu

  28/03/2019  |  Đăng bởi: Nguyễn Hoàng Linh

Chia sẻ kinh nghiệm làm mũ đầu bếp bằng giấy cực đơn giản

Cách làm mũ đầu bếp bằng giấy như thế nào? Làm thế nào để hướng dẫn cho bé cách làm mũ đầu bếp giấy đơn giant và dễ hiểu nhất? Trong bài viết trước, Thời trang Lasdu chúng tôi đã chia sẻ cùng bạn đọc các thông tin về cách mặc đồng phục học sinh đẹp và hợp thời trang nhất.

Trong bài viết ngày hôm nay, Thời trang Lasdu chúng tôi sẽ chia sẻ cùng bạn đọc một số thông tin khác. Đó chính là cách làm mũ đầu bếp bằng giấy cho các bé. Như chúng ta đều biết, trẻ con luôn có niềm yêu thích với việc gấp giấy hay tô màu. Như vậy, nhằm giúp tạo cho các con trẻ một thói quen làm việc từ bé thay vì chỉ biết chơi để khi lớn lên, các trẻ có thể hình thành được những thói quen, nhiều nhà nghiên cứu đã chỉ ra rằng, việc tạo cảm hứng cho trẻ một cái nhìn thích thú với các công việc dọn dẹp hay nấu bếp là rất cần thiết với trẻ ngay từ nhỏ.

Và phương pháp thực hiện cách làm mũ đầu bếp bằng giấy cũng nhằm mục đích như vậy. Bố mẹ có thể cùng trẻ tạo ra các chiếc mũ đầu bếp từ các vật dụng đơn giản, gần gũi và dễ làm như giấy rồi cùng trẻ giả nấu ăn là một cách rất tốt tạo thói quen tích cực cho trẻ. Vậy cách làm mũ đầu bếp bằng giấy cho các bé như thế nào? Bạn đọc hãy cùng Thời trang Lasdu chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Nguyên liệu để làm mũ đầu bếp bằng giấy

Nguyên liệu để làm mũ đầu bếp bằng giấy

Để có thể thực hiện cách làm mũ đầu bếp bằng giấy thành công, bạn đọc cần chuẩn bị một số nguyên liệu cũng như các dụng cụ cần thiết dưới đây. Đầu tiên, chúng ta cần chuẩn bị một tấm vải cotton trơn và không có hoa văn. Loại vải này chúng ta có thể tận dụng từ các bộ đồng phục công sở cũ hoặc mua mới.

Bên cạnh đó, chúng ta cũng cần chuẩn bị thêm một tấm vải cotton có hoa văn. Loại vải này chúng ta cũng có thể tận dụng từ các bộ đồng phục áo phông để có thể tiết kiệm được chi phí mà vẫn có vải tốt.

Ngoài ra, để làm mũ đầu bếp giấy, chúng ta cũng nên chuẩn bị thêm một tấm mếch cứng và những dụng cụ cần thiết cho quá trình gấp, dán giấy khác như là bàn là, kéo cũng như dao hay keo và dán giấy….

Các công đoạn thực hiện cách làm mũ đầu bếp bằng giấy cho bé

Các công đoạn thực hiện cách làm mũ đầu bếp bằng giấy cho bé

Để có thể tiến hành làm mũ đầu bếp bằng giấy một các đơn giản và dễ dàng cho bé, chúng ta cần thực hiện tuần tự theo các công đoạn dưới đây.

Bước 1: Nhằm tạo ra được một chiếc nón đầu bếp giấy, trước hết, chúng ta tiến hành cắt miếng vải cotton trơn đã chuẩn bị trước thành 1 tấm hình tròn với đường kính 70cm.

Bước 2: Sau đó chúng ta tiến hành cắt mếch vải thành một dải dài có chiều rộng từ 8cm đến 10cm và chiều dài bằng chu vi vòng đầu của người đội.

Bước 3: Tiếp theo, chúng ta đặt miếng vải lên trên mặt trái của tấm vải cotton hoa rồi sử dụng dùng bàn là là thật phẳng sao cho tấm mếch vải có thể bám dính vào mặt vải. Khi này, ta tiến hành cắt tấm vải với đường cắt cách mép miếng vải là 1cm.

Bước 4: Chúng ta tiếp tục gập mép vải vào bên trong mếch vải rồi sử dụng bàn là là phẳng lấy nếp vải trước khi sử dụng keo hay súng bắn dán một cách cố định mép vải hoa trên miếng vải.

Bước 5: Ở công đoạn cuối cùng, chúng ta cắt dây khóa dán rồi dán 2 nửa khóa dán vào hai đầu của một dải vải. Khi thực hiện công đoạn này, chúng ta cần lưu ý soa cho dán hai nửa khóa dán hoàn toàn ngược nhau tại hai đầu vải. Điều này nhằm đảm bảo khi chúng ta dán lại thành ống tròn để tạo thành mũ.

Sau cùng, với một phương pháp làm mũ đầu bếp vô cùng đơn giản và hiệu quả này, chúng ta cũng đã haonf thành xong việc dán ráp phần thành mũ cùng với chóp mũ hình tròn. Ta tiếp tục đặt mép vải hình tròn lên trên của mặt trái mép vải thành mũ, rồi sử dụng súng bắn keo dán rùn mép vải.

Chúng ta cần dán sao cho chu vi của hình tròn bằng chiều dài của thành mũ. Như vậy là chúng ta đã hoàn thành việc làm mũ đầu bếp. Tuy nhiên, khi thực hành với bé, các bố mẹ đừng quên tạo thêm các bông hoa vải để trang trí cho chiếc mũ đầu bếp của các bé thêm yêu nhé.

Thành phẩm mũ đầu bếp giấy

Thành phẩm mũ đầu bếp giấy

Như vậy, sau khi thực hiện các công đoạn vô cùng đơn giản và nhanh chóng, những chiếc mũ đầu bếp bằng giấy cho các bé đã hoàn thành rồi. Với phần chóp mũ, banjd dọc có thể điều chỉnh đường kính của tấm vải sap cho có chóp mũ nhỏ xinh xắn, dễ thương. Một chiếc mũ đầu bếp với những thiết kế to và rộng, khi đội lên, các bé sẽ ra dáng là một cô, chú đầu bếp cực kỳ đáng yêu đang nấu bữa ăn cho cả gia đình đấy nhé.

====================================

Trên đây là các chia sẻ của Thời trang Lasdu chúng tôi cùng bạn đọc về những kinh nghiệm và hướng dẫn cách làm mũ đầu bếp bằng giấy cho bé cực đơn giản. Hi vọng bài viết đem đến cho các bạn đọc một thông tin hữu ích cũng như Thời trang Lasdu chúng tôi chúc bạn đọc và các bé có một buổi gấp hình thật vui vẻ và thành công.

 

Viết bình luận:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: