Hướng dẫn cách làm hết nhăn áo gió hiệu quả

  24/03/2019  |  Đăng bởi: Nguyễn Hoàng Linh

Phương pháp giải quyết hiện tượng áo gió nhăn

Cách làm hết nhăn áo gió là gì? Chúng ta cần làm gì khi áo gió bị nhăn? Trong bài viết trước, Thời trang Lasdu chúng tôi đã chia sẻ cùng bạn đọc các thông tin thời trang và phương pháp thực hiện cách thiết kế áo tay raglan một cách đơn giản và cụ thể nhất cho những người mới bắt đầu.

Trong bài viết ngày hôm nay, Thời trang Lasdu chúng tôi sẽ chia sẻ cùng bạn đọc các thông tin mới. Đó chính là cách làm hết nhăn áo gió hiệu quả và dễ dàng cho ngươig sử dụng. Ngày nay, mọi người ngày càng có xu hướng phải đi ra ngoài một cách thường xuyên hơn, đặc biệt là trong các thời tiết ngày càng khắc nghiệt như mưa nắng.

Khi này, các bộ đồng phục bảo hộ sẽ là các trở thủ đắc lực, mà trong đó, chúng ta không thể không kể đến loại trang phục áo gió. Đây là một loại trang phục được đánh giá vô cùng dễ sử dụng cũng như cho phép người sử dụng có thể vệ sinh một cách dễ dàng.

Thế nhưng, các nếp nhăn trên loại áo khoác đôi khi lại khiến người mặc khó chịu. Nắm bắt được tình hình đó, trong bài viết ngày hôm nay, Thời trang Lasdu chúng tôi sẽ chia sẻ cùng bạn đọc các phương pháp giải quyết hiện tượng áo khoác gió nhăn. Bạn đọc hãy cùng chúng tôi theo dõi nhé.

Giới thiệu về áo khoác gió

Giới thiệu về áo khoác gió

Các loại áo khoác gió được người mặc sử dụng phổ biến bởi một số đặc tính nổi trội của chúng. Cụ thể, loại trang phục này đem tới cho người mặc sự thoải mái cũng như giữ ấm cơ thể trước gió. Không chỉ có vậy, với các chất liệu vải dù hay nilông nhẹ, áo khóc gió tương đối mềm mỏng cũng như không thấm nước.

Bên cạnh đó, vì chất liệu chủ yếu của các loại đồng phục áo khoác thông thường là nylon. Do đó, dù chống thấm nước nhưng các loại trang phục này lại có xu hướng bị nhăn dễ dàng.

Tuy nhiên, với cấu tạo tương tự nhựa, việc sử dụng bàn ủi nhằm làm phẳng những các vết nhăn trên áo khoác gió là rất khó khăn. Vậy phải làm sao để giải quyết tình trạng áo khoác gió bị nhăn?

Sử dụng bàn ủi (bàn là) để làm áo gió thẳng hơn

Sử dụng bàn ủi (bàn là) để làm áo gió thẳng hơn

Một trong các phương pháp để giải quyết tình trạng áo khoác cặp dù bị nhăm là sử dụng bàn là. Tuy nhiên, như đã nói ở trên, chất liêu vải không cho phép người mặc sử dụng bàn là trực tiếp lên loại trang phục này.

Thay vì ủi trang phục một cách trực tiếp như đối với các loại đồng phục công sở, người sử dụng cần sử dụng một chiếc khăn tắm nhằm làm phẳng áo khoác gió. Cụ thể, người mặc cần trải phủ một chiếc khăn tắm lên trên bề mặt của chiếc áo khoác cần làm phẳng sau khi đã tiến hành khóa kéo áo lại rồi trải ra bên dưới.

Sau đó, chúng ta sử dụng bàn ủi miết một cách nhẹ nhàng rồi ấn nhẹ tay cũng như điều chỉnh nhiệt độ sao cho vừa phải. Điều này sẽ giúp chúng ta có thể ngăn chặn được việc nhiệt độ quá nóng tiếp xúc một cách trực tiếp với áo gió gây hỏng áo, cháy áo.

Sử dụng máy sấy cho chiếc áo khoác hết nhăn

Sử dụng máy sấy cho chiếc áo khoác hết nhăn

Tuy nhiên, nếu gia đình bạn không có bàn ủi thì máy sấy cũng là một công cụ hữu ích. Cụ thể, các bạn có thể thực hiện vẩy một ít nước lên chiếc áo khoác gió của mình tại vùng bị nhăn nheo. Đồng thời, chúng ta cần cố kéo căng các vùng bị nhăn này.

Tiếp theo, ta tiến hành sử dụng máy sấy nhằm sấy khô khu vực bị nhăn này. Điều này sẽ giúp các vết nhăn có thể dần dần biến mất. Dù phương pháp này không thể khiến các vết nhăn bị biến mất hoàn toàn nhưng cũng khắc phục được hiện tượng một cách đáng kể.

Các bạn cũng cần lưu ý rằng, sau khi tiến hành ủi cũng như sấy nhằm làm mất vết nhăn mà chưa sử dụng áo khoác gió ngay, chúng ta cần treo áo lên móc áo một cách gọn gàng thay vì vứt chúng lung tung.

Loại bỏ các vết nhăn trên áo khoác với dung dịch

Thay vì sử dụng các phương pháp thủ công như ủi hay là trang phục, để khiến trang phục có thể phẳng phiu, ngày nay, chúng ta, với sự phát triển của khoa học kỹ thuật tiên tiến, người sử dụng hiện đã có thể giải quyết hiện tượng nhăn quần áo bằng việc sử dụng các dung dịch chuyên dụng.

Các loại dung dịch này được cho rằng có khả năng đánh bay các vết nhăn trên các loại trang phục, quần áo của bạn một cách hoàn hảo. Để thực hiện điều này, tất cả những gì chúng ta cần làm là xịt một ít dung dịch làm phẳng nêu trên lên bề mặt bị nhăn của các loại trang phục của mình. Sau vài giây, các vết nhăn này sẽ biến mất ngay lập tức.

Nếu không thể mua các loại dung dịch này, các bạn đọc có thể tự tạo cho mình một loại dung dịch để giải quyết các vết nhăn khó chịu trên trang phục của mình. Để làm được điều này, chúng ta cần tạo một hỗn hợp với thành phần gồm nước và giấm trắng theo tỉ lệ 1:3.

Đặt chiếc áo khoác bị nhăn trong nhà tắm

Một mẹo khác cũng được nhiều người sử dụng nhằm giảm hiện tượng áo khoác nhăn chính là đặt trang phục áo khoác gió bị nhăn của mình trong phòng tắm.

Để thực hiện được điều này, các bạn đọc có thể đặt chiếc áo khoác bị nhăn của mình trong phòng tắm trước khi xả nước nóng từ vòi sen ra. Sau đó, ta đóng cửa lại đi ra ngoài rồi. Khi này, hơi nóng sẽ giúp cho chiếc áo khoác của bạn thẳng hơn.

Tuy nhiên, phương pháp này được đánh giá là gây lãng phí. Chính vì vậy, các bnaj đọc cũng cần suy xét kĩ càng trước khi sử dụng. Khoảng thời gian cần thiết để chiếc áo trong phòng tắm nước nóng trở nên thẳng hơn là khoảng từ 15 đến 20 phút.

===============================

Trên đây là các thông tin thời trang thú vị về cách giải quyết hiện tượng áo khoác gió bị nhăn mà Thời trang Lasdu chúng tôi muốn chia sẻ cùng bạn đọc. Hi vọng bài viết của chúng tôi có thể đem đến cho bạn đọc nhiều thông tin thú vị.

 

Viết bình luận:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: