Hướng dẫn giặt trang phục mùa đông đảm bảo chất lượng (phần 2)

  31/03/2019  |  Đăng bởi: Nguyễn Hoàng Linh

Chia sẻ kinh nghiệm giặt trang phục: tất, áo khoác mùa đông, áo dạ, áo khoác nỉ

Trong bài viết trước, Thời trang Lasdu chúng tôi đã chia sẻ cùng bạn đọc một số phương pháp giặt trang phục, quần áo đúng cách đối với các loại trang phục như áo sơ mi, áo thun, áo len…

Tiếp nối sự thành công cũng như sự đón nhận nhiệt tình của bạn đọc đối với bài viết trước, trong bài viết ngày hôm nay, Thời trang Lasdu chúng tôi sẽ chia sẻ cùng bạn đọc một số thông tin thời trang liên quan đến cách giặt trang phục chuẩn để đảm bảo trang phục sạch sẽ cũng như chất lượng của sản phẩm. Đó chính là cách giặt các loại trang phục mùa đông: tất, áo khoác mùa đông, áo dạ, áo khoác nỉ.

Đối với các loại trang phục này, chúng ta cần giặt như thế nào? Bạn đọc hãy cùng Thời trang Lasdu chúng tôi theo dõi nhé.

Hướng dẫn cách giặt tất

Hướng dẫn cách giặt tất

Đối với các loại tất, điều đầu tiên chúng ta cần làm khi giặt loại sản phẩm này là đọc các chú ý cho việc giặt cũng như bảo quản sản phẩm được nhà sản xuất in trên tem nhãn hàng hóa. Đây là những chú ý cần thiết để người sử dụng có thể dùng tất bền lâu.

Chú ý tem sản phẩm

Trong quá trình giặt tất, người mặc chúng ta cần chú ý lộn trái tất cũng như giặt riêng các loại tất trắng với các loại tất màu. Người mặc cần đặc biệt chú ý xem có đôi tất nào có bị phai màu hay không để lần giặt sau có thể tránh để loại tất này cùng các trang phục khác.

Giặt ngay sau một lần sử dụng

Bên cạnh đó, người mặc cũng được khuyên rằng nên tất giặt ngay sau mỗi lần sử dụng. Nếu sử dụng một đôi tất nhiều lần rồi mới giặt thì việc tấy sạch các vết bẩn rất khó khăn.

Chưa hết, trước khi giặt tất, chúng ta có thể vò qua tất với một chút nước để giảm bớt bụi bẩn cũng như mùi hôi. Sau đó, ta đổ bột giặt vào nước rồi hòa tan hỗn hợp trước khi cho tất vào ngâm trong khoảng 15 phút. Sau khi ngâm xong, ta xả tất sạch với nước.

Đối với các vết bẩn cứng đầu

Đối với các loại tất sử dụng lâu ngày hay quá bẩn, chúng ta có thể thực hiện các phương pháp sau đây để tẩy sạch vết bẩn.

Đầu tiên, ta tiến hành ngâm tất với một dung dịch nước chanh hay giấm theo tỉ lệ 2 chanh: 1 nước. Ta ngâm tất trong hồn hợp này trong khoảng 5 phút trước khi lấy tất ra ngâm cùng nước giặt cũng như các loại dung dịch xà phòng khoảng 15 phút để khiến các vết bẩn sạch nhanh hơn.

Sau đó, ta giặt sạch chúng với nước lạnh cùng với bột giặt. Ta cũng có thể sử dụng  giấm trong quá trình xả vải nhằm giữ được màu trắng của các sản phẩm tất. Trong quá trình giặt tất, ta cần chú ý tránh sử dụng nước nóng cũng như sấy tất tại nhiệt độ cao. Điều này có khả năng sẽ gây hỏng vải.

Hướng dẫn cách giặt áo khoác, áo mùa đông

Các loại đồng phục bảo hộ mùa đông, áo khoác luôn đa dạng các chủng loại cũng như chất liệu vải. Trong phạm vi bài viết hôm nay, Thời trang Lasdu chúng tôi sẽ chia sẻ cùng bạn đọc các phương pháp giặt áo phao.

Để có thể làm sạch các loại áo phao từ loại vải khó thấm nước, chúng ta có thể tiến hành ngâm áo trong nước ấm trong khoảng 10 phút. Điều này sẽ khiến cho nước có thể ngấm vào áo khoác và làm tan các bụi bẩn. Sau đó, chúng ta tiến hành giặt lại áo khoác với dung dịch nước ấm pha với xà phòng như khi thực hiện việc làm sạch các loại đồng phục áo phông thông thường.

Trong quá trình giặt áo khoác phao, người mặc cũng cần chú ý vò nhẹ tay và hạn chế vắt cũng chà xát mạnh lên áo. Điều này rất có thể gây hỏng chất chống nước thường có của áo phai, khiến hỏng áo.

Hướng dẫn cách áo khoác dạ

Hướng dẫn cách áo khoác dạ

Các loại đồng phục áo khoác từ chất liệu nhung dạ sở hữu tính chất bắt bụi, dính sợi cũng như nguy cơ bị xù và bạc màu tương đối cao. Do đó, dể có thể làm sạch áo mà không ảnh hưởng đến chất lượng vải, chúng ta cần thực hiện các bước sau.

Trước hết, ta tiến hành xử lý sơ bộ cho sạch các loại áo lông cũng như áo dạ trước khi tiến hành giặt. Cụ thể, ta đặt áo lên một mặt phẳng rồi dùng một miếng vải mềm (hay bông mút) đã được ngâm nước ấm khoảng 45 độ C rồi vắt bớt nước. Nếu nhiệt độ nước quá nóng, vải dạ rất dễ bị hư tổn vải.

Sau đó, ta đặt miếng vải vừa được xử lý lên áo rồi thấm một cách nhẹ nhàng nhằm khiến bụi bẩn bám vào. Lúc này, bụi bám và khiến khăn bẩn đi, ta sẽ làm sạch khăn rồi lặp lại các thao tác trên từ 1 đến 2 lần để có thể loại bỏ hoàn toàn bụi bẩn đã bám trên áo.

Khi đã loại bỏ hết được bụi bẩn cũng như sợi dính trên áo khoác dạ, chúng ta có thể giặt áo một cách bình thường. Trong quá trình giặt, người mặc cũng cần chú ý hạn chế giặt các loại áo lông vũ cũng như áo bông cùng áo khoác dạ để tránh những sợi vải có thể bám dính lên mặt áo.

Hướng dẫn cách giặt áo khoác nỉ

Hướng dẫn cách giặt áo khoác nỉ

Để làm sạch các loại ảo khoác nỉ, trước hết, ta cần tiến hành tẩy bụi bẩn trên trang phục bằng cách sử dụng bàn chải mềm để phủi sạch các vị trí có bụi bẩn trước khi phủi toàn bộ chúng một lượt thật nhẹ nhàng.

Đối với các vết ố hay vết loang dầu mỡ trên áo nỉ, ta cần lau lên các vị trí này một ít xăng. Điều này sẽ khiến các vết ố bay đi khi ta tẩy khô. Cụ thể, qua trình tẩy khô diễn ra như sau. Ta cần chuẩn bị cho một cái chậu sạch rồi đổ vào đó nước sạch và xăng theo tỉ lệ 7:3. Tiếp theo, ta ngâm một miếng vải dày vào trước khi vắt khô rồi đem vải trải lên trên quần áo. Ta tiếp tục dùng bàn là điện ủi đều và liên tục từ 2 đến 3 lần là áo khoác nỉ sẽ sạch như ý.

===============================

Trên đây là các chia sẻ của Thời trang Lasdu chúng tôi cùng bạn đọc cách giặt trang phục chuẩn để đảm bảo trang phục sạch sẽ cũng như chất lượng của các loại tất, áo khoác mùa đông, áo dạ, áo khoác nỉ. Bạn đọc hãy cùng Thời trang Lasdu chúng tôi theo dõi nhé.

 

 

Viết bình luận:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: